HomeCông NghệApple Vision Pro giá rẻ có thể sử dụng Chipset iPhone thay...

Apple Vision Pro giá rẻ có thể sử dụng Chipset iPhone thay vì Mac One

Published on

Với mức giá 3.499 USD, Apple Vision Pro vẫn là một sản phẩm khó tiếp cận đối với nhiều người, khiến công ty tỷ đô buộc phải tiếp tục nghiên cứu các lựa chọn giúp giảm chi phí để cho ra mắt một chiếc thiết bị giá rẻ hơn. Theo một báo cáo, một phiên bản giá rẻ đó có thể sử dụng chipset iPhone thay vì Mac One, cùng với những cắt giảm khác.

Apple Vision Pro hiện tại có hai màn hình microLED 4K chỉ có thể được sản xuất từ một nhà cung cấp tại thời điểm này là Sony và là một trong những yếu tố lớn nhất giải thích tại sao Vision Pro lại có giá cao như vậy. Theo thông tin chi tiết được chia sẻ trong bản tin “Power On” của Mark Gurman, Apple và các giám đốc điều hành của hãng đang thảo luận về khung giá cho phiên bản giá rẻ và quyết định nên áp dụng những thay đổi phần cứng nào, trong đó chipset và màn hình là hai phần cứng đang được quan tâm nhất.

apple-vision-pro-gia-re-co-the-su-dung-chipset-iphone

Apple Vision Pro

Việc chuyển từ chipset Mac sang iPhone sẽ giúp giá thành sản phẩm nhưng vẫn giữ được hiệu năng ổn định, cùng với việc sử dụng màn hình có độ phân giải thấp sẽ giải quyết được nguồn cung ứng độc quyền, ngoài ra còn giúp cho SoC kém mạnh mẽ hơn có thể hoạt động ổn định.

Báo cáo không đề cập đến việc liệu bộ đồng xử lý tương tự như R1 có được sử dụng trên phiên bản giá rẻ của Apple Vision Pro hay không nhưng một điều chắc chắn là tính năng EyeSight sẽ bị căt giảm, đây là một công nghệ hiện có trong màn hình ngoài tái tạo đôi mắt của người đeo.

wwdc 2023 060523 apple pro vision hands on 6 result MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Apple Vision Pro

Phiên bản giá rẻ của Apple Vision Pro cũng được cho là nhẹ hơn và nhỏ hơn, với khả năng Apple sẽ tích hợp ống kính trực tiếp vào thiết bị, đơn giản hóa thiết kế và mang lại trải nghiệm ít cồng kềnh hơn cho người đeo. Với việc Apple Vision Pro sẽ ra mắt vào đầu năm sau, có thông tin cho rằng phiên bản giá rẻ sẽ không ra mắt trước năm 2025.

Nguồn: wccftech

- Advertisement -spot_img

tin mới nhất

Sponsored

tin liên quan