Apple thưởng 1 triệu USD cho bất kỳ ai hack được iPhone

Published on

Xem nhanh nội dung chính [hide]

Quảng cáo

Toàn bộ 1 triệu USD sẽ được chuyển cho hacker nào tìm ra lỗ hổng trên iPhone, có thể hack được iPhone mà người dùng iPhone không hề làm gì sơ suất.

Apple đã ồ ạt tăng số tiền thưởng cho những hacker phát hiện ra lỗ hổng trong iPhone và máy Mac. Lần này, số tiền thưởng của Apple lên tới 1 triệu USD. Đó là số tiền thưởng dành cho hacker cao nhất từ bất kỳ công ty công nghệ lớn nào.

Trước đó, mức tiền thưởng của Apple chỉ từ 200.000 USD và chỉ những người trong chương trình tiền thưởng lỗi được mời của công ty mới đủ điều kiện nhận phần thưởng.

iphone xr og 201809 MMOSITE - Thông tin công nghệ

Ngoài ra, Apple sẽ tung ra một chương trình phần thưởng lỗi với máy Mac, và mở rộng sang cả watchOS và hệ điều hành Apple TV. Các thông báo này vừa được đưa ra tại Las Vegas trong hội nghị Black Hat, nơi người đứng đầu bộ phận kỹ thuật bảo mật của Apple, Ivan Krstić đã nói chuyện về bảo mật iOS và macOS.

Forbes cũng tiết lộ vào hôm thứ Hai rằng Apple sẽ cung cấp cho những người tham gia tiền thưởng lỗi các thiết bị dành cho nhà phát triển. Chẳng hạn, họ có thể tạm dừng bộ xử lý để xem xét những gì xảy ra với dữ liệu trong bộ nhớ.

1 triệu USD cho một vụ hack iPhone

Toàn bộ 1 triệu USD sẽ được chuyển đến các nhà nghiên cứu, những người có thể tìm thấy ra lỗ hổng trong iOS, hack được iPhone mà người dùng iPhone không hề hay biết, không hề làm gì sai trái hay sơ suất. Ngoài ra, Apple sẽ thưởng 500.000 USD cho người có thể hack iPhone mà không yêu cầu người dùng phải tương tác

iphone x 64gb1 MMOSITE - Thông tin công nghệ

Apple đang gia tăng những phần thưởng đó khi đối mặt với một thị trường tư nhân ngày càng có lợi nhuận, nơi tin tặc bán thông tin lỗ hổng cho các chính phủ với số tiền lớn.

Trước đây, một công ty có tên Zerodium đã lên tiếng về việc họ sẽ trả cho các nhà nghiên cứu bao nhiêu trước khi trao chúng cho các khách hàng chính phủ chưa biết. Vào tháng 1, công ty bí mật tuyên bố họ sẽ cung cấp 2 triệu US cho một vụ hack iPhone từ xa.

Nguồn: genk.vn

http://genk.vn/apple-xac-nhan-se-thuong-1-trieu-usd-cho-bat-ky-ai-hack-duoc-iphone-20190809104848046.chn

Tin mới

ASRock âm thầm xác nhận card đồ họa Radeon RX 9050 với hai phiên bản 4GB và 8GB

Thị trường chuẩn bị chào đón mẫu GPU kiến trúc RDNA 4 có mức...

COLORFUL Ra Mắt Laptop Rimbook L1 Plus

Công ty TNHH Công Nghệ COLORFUL, nhà cung cấp phần cứng máy tính, máy...

AMD Ra Mắt Hệ Sinh Thái Điện Toán Toàn Diện Cho Kỷ Nguyên AI

Tại sự kiện Advancing AI 2026 (AAI 2026) diễn ra vào ngày 23 tháng...

Biwin M560 PCIe 5.0 SSD: Mang đến cách tiếp cận cân bằng hơn cho lưu trữ thế hệ mới

Biwin giới thiệu SSD PCIe 5.0 M560, giải pháp lưu trữ được phát triển...

Snapdragon 8 Elite Gen 6 Pro: Đột phá công nghệ AI Frame Fusion

Qualcomm chuẩn bị giới thiệu công nghệ nâng cấp hình ảnh AI Frame Fusion...

Mùa Back To School 2026 khác biệt của ASUS

Mùa tựu trường 2026, ASUS vẫn giữ những giá trị cốt lõi thực dụng...

Huawei khởi động chương trình Back To School 2026 “Ready – Set – Sync”

Nhằm đồng hành cùng học sinh, sinh viên chuẩn bị cho năm học mới,...

Galaxy Z Fold8 dùng màn hình 4:3, giá từ 46,99 triệu đồng tại Việt Nam

Samsung Galaxy Z Fold8 sở hữu thân máy thấp rộng, màn hình chính 7.6 inch tỷ lệ 4:3 mới, cấu hình Snapdragon 8 Elite Gen 5, giá khởi điểm 46,99 triệu đồng.

Philips Evnia 32M2N6901A: Màn hình QD-OLED 4K định hình không gian giải trí cao cấp

Thương hiệu Philips vừa chính thức ra mắt Evnia 32M2N6901A, mẫu màn hình chuyên...

NVIDIA RTX Spark nhận bản cập nhật Driver đầu tiên

NVIDIA vừa chính thức phát hành bản xem trước đầu tiên của driver hỗ...

tin liên quan

Người dùng MacBook tự mài cạnh máy để cổ tay đỡ đau

Nhiều người dùng MacBook chọn cách tự mài giũa cạnh viền sắc của máy bằng giũa kim loại và giấy nhám để giảm khó chịu khi kê cổ tay, dù Apple vốn nổi tiếng khắt khe về thiết kế.