HomeCông NghệApple tham vọng xây dựng nhóm phát triển Apple Car mới trước...

Apple tham vọng xây dựng nhóm phát triển Apple Car mới trước cuối năm nay

Published on

Nhà phân tích nổi tiếng về Apple – Ming-Chi Kuo, đã thực hiện một cuộc khảo sát về hãng công nghệ tỉ đô và theo phát hiện Apple sẽ thành lập một nhóm mới cho dự án Apple Car.

Apple đã trải qua nhiều giai đoạn trong dự án xe hơi thông minh của mình, tuy nhiên Apple chưa bao giờ thực sự xác nhận cũng như phủ nhận sự tồn tại của dự án. Các nhà phân tích trong ngành đã dự đoán về Apple Car trong nhiều năm nay, nó bắt đầu là một chiếc xe đô thị đơn giản và giờ đây nó đang hướng tới việc trở thành một chiếc xe hoàn toàn tự động mà không cần bất kỳ thao tác lái nào của người dùng.

Dự án Titan bắt đầu hoạt động vào năm 2014, khi Apple thành lập một công ty được gọi là vỏ bọc (SixtyEight Research) – để thực hiện dự án xe hơi thông minh. Công ty bắt đầu hoạt động ở California tại một cơ sở được gọi là SG5.

Dự án đã bị biến chất bởi nhiều thay đổi – các đội phát triển bỏ đi, hướng đi của dự án thay đổi hoàn toàn, sự thay đổi đột ngột của ban quản lý. Bob Mansfield, người từng là Phó Giám đốc Công nghệ của Apple, hiện đang dẫn đầu dự án. Theo dòng tweet được gửi bởi Ming-Chi Kuo, Apple đang xây dựng một nhóm mới để đẩy nhanh dự án đã từng bị hoãng do đại dịch Covid. Những nhân viên mới gần đây đã giúp dự án Titan đang đẩy nhanh tiến độ.

Apple wants to build the new Apple Car project team before end of year

Với tất cả các hạn chế và những rủi ro đang dần lắng xuống, có vẻ như Apple đang muốn trở lại đúng hướng với dự án Titan. Hai năm đã trôi qua và sẽ mất nhiều thời gian để bắt kịp tiến độ công việc như lúc đầu.

Liệu chúng ta có thể nhìn thấy Apple Car vào năm 2025? Nếu không, tại sao Apple lại tiếp cận Kia, Hyundai và Nissan để tìm kiếm mối quan hệ hợp tác sản xuất? Năm 2025 có thể hơi tham vọng, một điều chắc chắn là – Apple Car đang được phát triển và chúng ta sẽ thấy chiếc xe thông minh của nhà Apple trong thập kỷ này. Mặc dù Apple chưa sản xuất xe hơi bao giờ, nhưng công ty đã được coi là một thương hiệu xe hơi hấp dẫn với nhiều Fan quan tâm đến hãng công nghệ tỉ đô này.

Nguồn: arenaev

tin mới nhất

Card đồ họa Intel Arc A750 xứng đáng là đối thủ nặng ký của RTX 3060

Intel đã thông báo rằng họ sẽ giảm giá mạnh cho card đồ họa...

Sự khác biệt của Snapdragon 8 Gen 2 For Galaxy S23

Qualcomm đã không công khai rằng họ có hai phiên bản Snapdragon 8 Gen...
Sponsored
- Advertisement -spot_img

tin liên quan