HomeCông NghệApple sẽ không ra mắt Mac Studio M2 Ultra vì sẽ đụng...

Apple sẽ không ra mắt Mac Studio M2 Ultra vì sẽ đụng hàng với Mac Pro sắp ra mắt

Published on

Mac Studio của Apple với chip M1 Ultra là máy Mac nhanh nhất bạn có thể mua ngay bây giờ. Tuy nhiên, Apple sẽ không phát hành phiên bản Studio với chip M2 Ultra vì nó quá giống với Mac Pro sắp ra mắt.  

apple-se-khong-ra-mat-mac-studio-m2-ultra-

Mark Gurman của tờ Bloomberg chia sẻ trong bản tin Power On mới nhất của mình rằng Apple khó có thể ra mắt Mac Studio M2 Ultra. Nhà phân tích cho rằng Apple sẽ ra mắt Mac Studio với chip M3 hoặc M4. Gurman chia sẻ lí do về điều này là do Mac Pro sắp ra mắt cũng được trang bị M2 Ultra, nên Apple không muốn tự dẫm vào chân mình.

“Tôi không mong đợi sự ra đời của Mac Studio mới trong tương lai gần. Mac Pro sắp ra mắt sẽ có nhiều tính năng rất giống với Studio — và được nâng cấp lên chip M2 Ultra thay vì M1 Ultra. Vì vậy, sẽ không hợp lý nếu Apple ra mắt Mac Studio M2 Ultra chung với Mac Pro. Có nhiều khả năng Apple không bao giờ ra mắt Mac Studio đời mới hoặc sẽ đợi cho đến thế hệ M3 hoặc M4.” Theo Mark Gurman

Đánh giá Mac Studio: Nhanh hơn Mac Pro 13.000 đô la

Trước đây con chip M2 Ultra của Apple là một phần của Mac Studio nhưng vì Apple đã hủy bỏ kế hoạch M2 Extreme, nên không có khả năng Apple sẽ ra mắt phiên bản nâng cấp này dành cho Mac Studio. Chip M2 Ultra hiện được đồn đại sẽ xuất hiện cùng với sự ra mắt của Mac Pro mới, đây sẽ là con chip Apple Silicon nhanh nhất.

M2 Ultra Mac Studio unlikely as focus on Mac Pro Launch

M2 Ultra sẽ nhanh gấp đôi so với chip M2 Max trên các dòng MacBook Pro mới nhất. Mặc dù Mac Studio là một thiết bị rất tiềm năng, nhưng nó sẽ cạnh tranh với Mac Pro nếu cả hai đều ra mắt với chip M2 Ultra. Do đó, quyết định không ra mắt Mac Studio mới của Apple là hợp lý.

Ngoài ra Gurman cũng tuyên bố rằng Apple đang rục rịch ra mắt iPhone 16 Ultra cao cấp nhất của mình cùng với iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max. Chúng tôi sẽ chia sẻ thêm thông tin chi tiết về chip M2 Ultra trên Mac Pro, vì vậy hãy theo dõi mmosite để biết thêm nhiều thông tin và sản phẩm công nghệ mới.

Nguồn: wccftech

tin mới nhất

Samsung nhắm đến việc phát triển SSD Petabyte với công nghệ NAND 3D trong tương lai

Samsung đã thảo luận về kế hoạch phát triển SSD Petabyte với công nghệ...

Dell Technologies tăng cường danh mục bảo mật, bổ sung nhiều dịch vụ và giải pháp tân tiến

Dell Technologies vừa công bố ra mắt nhiều dịch vụ và giải pháp bảo...

Kingston Technology dẫn đầu kênh phân phối ổ cứng SSD năm 2022

Kingston Technology, công ty hàng đầu thế giới về các sản phẩm bộ nhớ...
Sponsored
- Advertisement -spot_img

tin liên quan