spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeCông NghệApple ra mắt iPadOS 15 tăng cường sức mạnh cho tính năng...

Apple ra mắt iPadOS 15 tăng cường sức mạnh cho tính năng đa nhiệm

Published on

Tại sự kiện WWDC 2021, bên cạnh iOS 15 mới thì Apple cũng ra mắt hệ điều hành iPadOS 15 mới tập trung vào khả năng làm việc của chiếc iPad hơn.

Sau khi ra mắt iPad Pro M1 vài tuần trước đó, lần này Apple tiếp tục ra mắt hệ điều hành iPadOS 15 mới nhằm khai thác tối đa sức mạnh của chiếc iPad Pro mạnh nhất này.

Apple iPadOS Feature MMOSITE - Thông tin công nghệ

Giống như các tin đồn trước đó, iPadOS 15 sẽ cho phép tuỳ biến màn hình chính với khả năng sắp xếp các công cụ linh hoạt hơn ở bất cứ đâu bạn thích. App Library cũng được mang lên cho iPadOS giống như trên iOS.

Khả năng đa nhiệm cũng được cải tiến, icon mới sẽ giúp đi tới chế độ chia màn hình tốt hơn và Apple cũng đề cập đến tính năng “kệ” giúp bạn thực hiện các tác vụ khác nhau dễ dàng hơn. Đây là một thay đổi đáng kể đối với đa nhiệm hiện đang hoạt động trên iPadOS và có vẻ như đây là một cải tiến lớn.

Apple iPadOS Feature2 MMOSITE - Thông tin công nghệ

QuickNote là tính năng mới cho phép gắn note lên các trang web hoặc các khu vực khác trên iPadOS để bạn dễ dàng thấy được.

Ứng dụng Translate độc lập giờ cũng sẽ có mặt trebe  iPadOS 15.

iPadOS 15 mới cũng có một vài thứ mới được mang từ iOS 15 lên như FaceTime giờ sẽ hỗ trợ spatial audio, thêm vào tính năng tách biệt giọng nói, chế độ Portrait đem lên từ iOS 15. Còn có SharePlay cho FaceTime, cho phép người dùng có thể chia sẻ nhạc, video, phim trên các nhóm chat.

Giống như iOS 15, iPadOS 15 cũng có thông báo được thiết kế lại. Ứng dụng Photos cũng nhận được tính năng tương tự như iOS 15 khác và bạn có thể xem thêm tại đây:

Apple iPadOS Feature1 MMOSITE - Thông tin công nghệ

iPad Pro M1 mới giờ đã có sức mạnh tương đương với những máy Mac được trang bị con chip này, và Apple cho biết những gì mới trên iPadOS 15 mới chỉ là bàn đạp để phát triển hệ điều hành này sử dụng toàn bộ sức mạnh của M1 để có thể thay thế laptop. Đặc biệt là trên hệ điều hành mới, iPad có thêm Swift Playgrounds với các công cụ bên trong cho phép tạo các ứng dụng cho iOS và iPadOS. Đặc biệt là bạn có thể triển khai ứng dụng trực tiếp lên App Store nữa. Ứng dụng này cùng các tính năng khác sẽ được hé lộ dần trong các bản beta sắp tới.

Nguồn: Công Nghệ Việt

tin mới nhất

Lộ diện hiệu năng AMD Ryzen 7 9850X3D: Xung nhịp 5.6GHz, mạnh hơn 20% so với 7800X3D

Kết quả benchmark mới nhất từ PassMark cho thấy vi xử lý Ryzen 7...

Lộ diện điểm chuẩn AMD Ryzen 7 9850X3D với xung nhịp 5.6GHz

Dữ liệu Geekbench vừa xuất hiện thông tin về vi xử lý AMD Ryzen...

ACEMAGIC ra mắt Mini PC M1A PRO+ trang bị chip Ryzen AI Max+ 395 và RAM 128GB

ACEMAGIC vừa công bố mẫu mini PC flagship M1A PRO+ sử dụng vi xử...

NVIDIA phát hành driver 591.44 hỗ trợ PhysX cho RTX 50 và tối ưu Battlefield 6

NVIDIA vừa ra mắt bản cập nhật GeForce Game Ready 591.44 khôi phục hỗ...

Garmin ra mắt inReach Mini 3 Plus hỗ trợ cảm ứng, gửi ảnh và tin nhắn giọng nói

Garmin công bố thiết bị liên lạc vệ tinh inReach Mini 3 Plus tích...

tin liên quan