HomeCông NghệApple ra mắt iMac 2021: tuỳ chọn 7 màu sắc nổi bật,...

Apple ra mắt iMac 2021: tuỳ chọn 7 màu sắc nổi bật, chip M1, màn hình 24 inch

Published on

Giống như các tin đồn trước đó, tại sự kiện Spring Loaded iMac mới đã được ra mắt với 7 tuỳ chọn màu mới, thiết kế giống màn hình Pro Display XDR và đặc biệt là chip M1 bên trong.

Đúng như dự đoán từ các chuyên gia và tin đồn trước đó, Apple ra mắt iMac mới với kiểu dáng mới cùng nhiều thứ hay ho trong hình hài của một thiết bị trông giống màn hình Pro Display XDR. iMac mới giờ chỉ mỏng 11.5mm và màn hình viền mỏng rất ấn tượng. Màn hình này có kích thước 24-inch, độ phân giải 4.5K và có 11.3 triệu điểm ảnh, độ sáng 500 nits và khả năng hiển thị 1 tỷ màu đậm đà.

Apple ra mắt iMac 2021: tuỳ chọn 7 màu sắc nổi bật, chip M1, màn hình 24 inch

Hỗ trợ học tập và làm việc trực tuyến trong thời gian hiện tại, iMac mới còn đi kèm webcam FaceTime HD 1080p cùng mic mới đạt chất lượng studio và còn có hệ thống 6 loa mới, đem đến chất lượng webcam và âm thanh tốt nhất trên Mac.

Apple ra mắt iMac 2021: tuỳ chọn 7 màu sắc nổi bật, chip M1, màn hình 24 inch

Bên cạnh đó Apple còn đem đến một bước tiến mới, đó là trang bị vi xử lý M1 cho iMac mới để đem đến hiệu năng vượt trội và mở ra nhiều tính năng mới cho sản phẩm. Nhờ vào việc sử dụng M1 mạnh – mỏng mà Apple có thể thay đổi một số thiết kế để iMac mới trong đó có việc giảm kích thước và hợp nhất với hệ thống tản nhiệt để máy vẫn có thể mát mẻ hơn dù đã giảm độ mỏng.

apple new imac spring21 color lineup 04202021 scaled MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gamingapple new imac spring21 hero 04202021 scaled MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

iMac chạy M1 mới sẽ có nhiều tuỳ chọn màu, lên đến 7 màu gồm xanh lá, vàng, cam, hồng, tím, xanh dương và bạc. Bên cạnh đó Apple còn đem đến dây nguồn có thể kết nối bằng nam châm vào iMac và dài 2 mét, đặc biệt là còn đồng bộ màu sắc với phiên bản bạn chọn nữa.

apple new imac spring21 ps blue cord connection 04202021 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Về sức mạnh của chip M1 trên iMac mới và cùng macOS Big Sur, iMac mới sẽ khởi động rất nhanh và đem đến trải nghiệm công việc liền mạnh hơn. Safari giờ được tăng tốc độ và có thể chạy 100 tab một lần, ứng dụng Photos có thể đi ngay tới bảng sửa ảnh nhanh chóng. Apple Arcade cũng sẽ mượt mà hơn để người dùng chơi các tựa game ưa thích trên màn ảnh rộng, đồng thời là các ứng dụng iPhone và iPad cũng sẽ có thể chạy trên iMac mới. imac mới sẽ có M1 với 8 nhân hiệu năng nhanh chóng, đi kèm là Neural Engine của Apple đem đến hiệu năng so sánh với mẫu 21.5-inch iMac tiêu chuẩn:

  • Hiệu năng CPU tăng lên đến 85%, xuất video trong iMovie nhanh hơn, chỉnh sửa ảnh 100MP dễ dàng hơn và chạy code các ứng dụng nhanh hơn.
  • Hiệu năng GPU nhanh hơn 2 lần và các ứng dụng như Affinity Photo và Photoshop sẽ nhanh hơn 50%.
  • Khả năng edit 5 luồng video 4K ấn tượng, hoặc 8K mà không mất khung hình trong Final Cut Pro.
  • Tăng 3 lần tốc độ máy học trong ứng dụng

Hiện tại đã có nhiều ứng dụng lớn và phổ biến đã hỗ trợ M1 cùng macOS Big Sur như Photoshop, Twitter, Microsoft Office, Quicken, Slack, Affinity Publisher, Zappos, 1Password và DaVinci Resolve nên người dùng sẽ không còn lo lắng về vấn đề tương thích.

Đáng chú ý hơn là nhờ vào M1, iMac 2021 mới cũng sẽ hỗ trợ Touch ID được quét qua bàn phím Magic Keyboard cao cấp với màu sắc đồng bộ với phiên bản bạn mua. Bàn phím sẽ có một nút quét vân tay đặc biệt để người dùng có thể mở khoá thiết bị, thanh toán với Apple Pay hay sử dụng Fast User Switching để chuyển profile nhanh chóng. Bàn phím Magic Keyboard mới bên cạnh màu sắc thì còn có tuỳ chọn thêm nút phím số và đồng thời cũng sẽ có Magic Mouse đồng bộ màu và Magic Trackpad.

apple new imac spring21 pt purple touch id 04202021 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gamingapple new imac spring21 magic mouse colors 04202021 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gamingapple new imac spring21 magic trackpad colors 04202021 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Về các cổng kết nối, iMac 2021 mới sẽ có 2 cổng Thunderbolt truyền tải dữ liệu siêu nhanh, hỗ trợ kết nối màn hình lên đến 6K và hỗ trợ Wi-Fi 6. Còn có tuỳ chọn thêm 2 cổng USB-C và cổng Ethernet 1Gbps cũng sẽ hỗ trợ người dùng kết nối tốc độ cao.

apple new imac spring21 input output 04202021 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Cuối cùng, Apple cũng nhấn mạnh về vấn đề môi trường với iMac 2021 chạy M1 mới khi thực hiện các biện pháp giảm carbon. Công ty hứa hẹn đên năm 2030, họ sẽ đảm bảo tất cả các mảng kinh doanh đều sẽ không ảnh hưởng tới môi trường, bao gồm các dự án tái chế thiết bị và kim loại. Về giá bán, iMac 2021 mới này sẽ có giá 1,299 USD cho bản GPU 7 nhân với các màu xanh lá, hồng, xanh dương và bạc. Phiên bản này sẽ có CPU 8 nhân, 8GB RAM, 256GB SSD, hai cổng Thunderbolt kèm bàn phím Magic Keyboard và chuột Magic Mouse.

apple new imac spring21 pt purple touch id 04202021 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Còn bản GPU 8 nhân sẽ có giá 1,499 USD với các màu xanh lá, vàng, cam, hồng, tím, xanh dương và bạc cùng với CPU 8 nhân, 8GB RAM, 256GB SSD, hai cổng Thunderbolt, hai cổng USB 3, bàn phím Magic Keyboard có Touch ID, chuột Magic Mouse và Ethernet. Các iMac mới dự kiến mở bán vào 30/4.

tin mới nhất

Xiaomi vội vã tuyển dụng kỹ sư EREV cho đội ngũ phát triển xe ô tô

Xiaomi gần đây đã đăng một số thông tin tuyển dụng trên trang web...

ASUS và Intel chính thức ký kết sản xuất và kinh doanh dòng sản phẩm Intel NUC

ASUS đã công bố buổi lễ ký kết chính thức với Tập đoàn Intel,...

Apple hợp lực cùng Google để ngăn cản sự bành trướng của Bing

Google đã trả cho Apple hàng tỷ USD để giữ công cụ tìm kiếm...
Sponsored
- Advertisement -spot_img

tin liên quan