HomeCông NghệApple có thể sẽ dùng vi xử lý với tiến trình silicon...

Apple có thể sẽ dùng vi xử lý với tiến trình silicon 2nm siêu nhanh cho máy Mac và iPhone vào 2025

Published on

Apple có vẻ sẽ giới thiệu chip 2nm trên các sản phẩm iPhone và Mac của họ sớm nhất vào năm 2025, và đây một trong những công ty đầu tiên có kế hoạch cho việc sản xuất này

118391498 gettyimages 1136623661 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Nguyên mẫu chip 2nm đầu tiên mới được IBM sản xuất vào năm ngoái, vì vậy quy trình này vẫn chưa sẵn sàng để sản xuất hàng loạt. Theo DigiTimes Asia , công ty bán dẫn khổng lồ TSMC đã chỉ ra rằng chip 2nm của họ sẽ không sẵn sàng để sản xuất chung cho đến năm 2025.

Apple và Intel sẽ là những khách hàng đầu tiên áp dụng quy trình mới này. Apple đang mong muốn thay thế chip 5nm hiện đang được sử dụng trong iPhone và Mac của mình bằng bộ xử lý 2nm mới.

Trước khi có thể đạt được điều đó, TSMC vẫn đang tăng cường quy trình FInFET 3nm cho nửa cuối năm 2022, với Apple là khách hàng chính của chip 3nm mới.

Đã có những tin đồn về việc liệu quy trình sản xuất 3nm của TSMC có bị chậm tiến độ, tuy nhiên người ta vẫn chưa rõ bất kỳ sự chậm trễ tiềm ẩn nào có thể ảnh hưởng đến thời gian biểu của công ty đối với chip 2nm; Xét cho cùng, năm 2025 là một năm khá xa, vì vậy bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra.

Nguồn: Techradar

tin mới nhất

ViewSonic ra mắt màn hình tương tác 105 inch với độ phân giải 5K tại kiện ISE 2023

ViewSonic Corp., nhà cung cấp các giải pháp hình ảnh hàng đầu của Mỹ, chính...
Sponsored
- Advertisement -spot_img

tin liên quan