HomeMobileApple chọn LG Innotek là nhà cung cấp camera dưới màn hình...

Apple chọn LG Innotek là nhà cung cấp camera dưới màn hình cho iPhone “không viền”

Published on

Ngành điện thoại thông minh đang ngày càng tối ưu độ mỏng của màn hình tốt hơn. Apple cũng không phải ngoại lệ, bắt đầu với tai thỏ trên iPhone X, tiếp đến họ làm nhỏ tai thỏ lại trên iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max. Hiện tại, Dynamic Island dường như đã tối ưu không gian màn hình của iPhone rất nhiều. Nhưng chiếc iPhone không viền mới là thứ Apple, LG Innotek được dự đoán sẽ cung cấp cho Apple camera dưới màn hình (UDC).

Phần lớn các nhà sản xuất điện thoại vẫn chưa áp dụng camera dưới màn hình trên trên những sản phẩm thương mại, do chất lượng hình ảnh sẽ bị suy giảm. Theo The Elec, LG Innotek đặt mục tiêu xóa bỏ nhược điểm lớn này bằng cách phát triển một ống kính đặc biệt có tên là “Freeform Optic”. Ống kính này có thể khắc phục những hạn chế của UDC hiện tại, với mô-đun có nhiều ống kính bao gồm hình dạng “đường cong tự do” trên một ống kính hoặc nhiều bề mặt.

Apple working on a truly bezel-less, notch-less iPhone display - India Today

LG Innotek đã xuất bản các bằng sáng chế cho công nghệ này kể từ tháng 12 năm 2022, với nhiều kỳ vọng, khi quá trình phát triển đã bắt đầu. LG Display cũng đã bắt đầu phát triển dự án này, với mục tiêu chính của nhà sản xuất là tăng khả năng truyền ánh sáng của UDC lên 20% vào năm 2023 và 40% sau năm 2024. Apple có thể muốn những camera dưới màn hình này hoạt động tương đương với những camera selfie thông thường, vì vậy LG có thể phải mất một thời gian nữa tối ưu được phần cứng này.

Apple Calls on Samsung and LG for the Development of 'Bezel-less' iPhone -  Gizmochina

Sớm nhất, chiếc iPhone đầu tiên có camera dưới màn hình sẽ ra mắt sau năm 2026. Ngay cả khi đó, báo cáo cũng không đảm bảo về mốc thời gian ra mắt này, đặc biệt là khi Apple có thể sẽ gặp vô số trở ngại trong việc hoàn thiện phiên bản đầu tiên. Trước đó, chúng ta có thể thấy gã khổng lồ công nghệ kết hợp Face ID dưới màn hình.

Nguồn: wccftech

tin mới nhất

Zephyr ra mắt GPU GeForce RTX 4070 ITX với màu hồng siêu xinh

Zephyr, nhà sản xuất GPU Trung Quốc, đã tiết lộ phiên bản một quạt...

GIGABYTE ra mắt thùng máy gaming AORUS C400 GLASS

GIGABYTE, nhà sản xuất hàng đầu thế giới về linh kiện chơi game cao...

AMD Instinct MI300X hiện là GPU nhanh nhất theo điểm chuẩn OpenCL của Geekbench

Điểm chuẩn đầu tiên của GPU Instinct MI300X 192 GB của AMD trong phần...

Samsung công bố Galaxy Watch FE, cấu hình hấp dẫn nhưng vẫn có mức giá dễ chịu

Hôm nay, Galaxy Watch FE chính thức được Samsung giới thiệu, đây là một...

SMIC của Trung Quốc đánh bại GlobalFoundries và trở thành nhà sản xuất chip lớn thứ 3 thế giới

Nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc, SMIC đã vươn lên vị trí...

tin liên quan