HomeMobileApple chính thức cho phép hiển thị phần trăm pin trên iOS...

Apple chính thức cho phép hiển thị phần trăm pin trên iOS 16

Published on

Apple đã phát hành bản beta thứ năm của iOS 16 cho các nhà phát triển nhằm mục đích thử nghiệm. Bản dựng mới ra mắt với một lượng lớn các tính năng mới và những thay đổi về hình ảnh. Ta có thể phát hiện ra rằng Apple cuối cùng cũng đưa phần trăm pin lên thanh trạng thái của iPhone. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không còn phải quẹt Trung tâm điều khiển xuống để xem phần trăm pin. Trong iOS 16 beta 5 mới nhất, phần trăm pin sẽ được hiển thị bên trong biểu tượng pin trên thanh trạng thái.

iOS 16 Beta 5 đưa phần trăm pin lên thanh trạng thái của iPhone nhưng một số mẫu máy iPhone có thể không hỗ trợ nó

Trong khi bổ sung mới là một bổ sung đáng hoan nghênh, nhưng nó dường như không được hỗ trợ trên một số mẫu iPhone. Tỷ lệ phần trăm pin mới có sẵn trên các dòng iPhone X, iPhone XS, iPhone 12 và iPhone 13. Tuy nhiên, có vẻ như phần trăm pin không khả dụng trên iPhone XR, iPhone 11, iPhone 12 mini và iPhone 13 mini.

Apple đã loại bỏ tỷ lệ phần trăm pin trên các mẫu iPhone do phần tai thỏ chiếm không gian. Điều này có nghĩa là tất cả các mẫu iPhone có Face ID không hiển thị phần trăm pin trên thanh trạng thái. Thiết kế mới đặt tỷ lệ phần trăm pin bên trong biểu tượng pin, giúp người dùng kiểm soát lượng pin tốt hơn. Biểu tượng pin cũng thay đổi màu sắc dựa trên tình trạng pin. Ví dụ: biểu tượng pin chuyển sang màu xanh lục khi iPhone được cắm vào nguồn điện.

Thay đổi mới sẽ được cập nhật cùng với sự ra mắt của iOS 16 vào cuối năm nay trên tất cả các kiểu máy được hỗ trợ. Tuy nhiên, Apple có thể thay đổi danh sách trong tương lai nếu thấy phù hợp để cung cấp cho iPhone 12 mini và iPhone 13 mini tính năng mới. Nếu bạn không thích thay đổi, bạn sẽ có tùy chọn tắt nó từ cài đặt.

Nguồn: wccftech

tin mới nhất

Chi tiết bản cập nhật iOS 16.3 RC mới: Sửa lỗi sọc màn hình iPhone 14 Pro Max cùng nhiều nâng cấp khác

Apple chính thức tung ra bản cập nhật lên iOS 16.3 RC và hiện...

OnePlus 11 lộ điểm số ấn tượng trên Geekbench

OnePlus 11 hiện đã có mặt tại Trung Quốc và chúng tôi đang mong...

Tất cả phiên bản iPhone 15 đều sẽ có Dynamic Island và iPhone 16 Pro sẽ có UD Face ID

Theo một thông báo mới từ The Elec, Apple đang chuẩn bị đem thiết...
Sponsored
- Advertisement -spot_img

tin liên quan