HomeCông NghệApple Chặn Ứng Dụng Fortnite ở Liên Minh Châu Âu Trong Bối...

Apple Chặn Ứng Dụng Fortnite ở Liên Minh Châu Âu Trong Bối Cảnh Mâu Thuẫn Dữ Dội với Epic Games Lên Cao

Published on

Sau các diễn biến đáng chú ý trong cuộc mâu thuẫn kéo dài, Apple đã chuyển sang chặn ứng dụng Fortnite khỏi  Liên Minh Châu Âu, khiến căng thẳng giữa các gigant công nghệ leo thang.

Sự phát triển mới nhất này diễn ra sau một cuộc chiến pháp lý bắt đầu từ năm 2020, khi Epic Games buộc tội Apple vi phạm các quy định chống độc quyền của Hoa Kỳ bằng cách áp đặt các khoản hoa hồng nặng nề lên đến 30% cho các giao dịch trong ứng dụng trong hệ sinh thái iOS của mình.

Trong khi Apple đối mặt với những thách thức như nhu cầu giảm của iPhone tại Trung Quốc và giảm 12% giá cổ phiếu trong năm nay, áp lực từ các cơ quan quản lý và sự cạnh tranh từ các công ty như Epic Games đe dọa sự thống trị của mình trong lĩnh vực công nghệ.

Fortnite Photne Player getty MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Các nhà lập pháp châu Âu gần đây đã ban hành Đạo luật Thị trường Số (DMA), buộc Apple phải cho phép các thị trường bên thứ ba trên các thiết bị của mình, đặt ra thách thức trực tiếp đối với quyền kiểm soát của mình đối với hệ sinh thái. Ngoài ra, các nhà quản lý cạnh tranh tại Brussels đã phạt Apple 1,84 tỷ euro vì ngăn cản sự cạnh tranh từ các đối thủ streaming nhạc thông qua các hạn chế trên App Store.

Epic Games đã cố gắng tận dụng DMA bằng cách thiết lập thị trường của riêng mình trên các thiết bị của Apple. Tuy nhiên, Apple đã ngăn chặn những nỗ lực này bằng cách trích dẫn các vi phạm hợp đồng trong cuộc chiến pháp lý.

Việc chấm dứt tài khoản nhà phát triển mới được tạo ra bởi Epic ở Thụy Điển đã ngăn chặn kế hoạch của công ty game này để tái giới thiệu Fortnite và các trò chơi khác cho người dùng iPhone châu Âu thông qua cửa hàng game riêng của mình, theo quy định của luật mới của châu Âu.

Tài khoản nhà phát triển đóng vai trò quan trọng như một cổng vào quan trọng cho việc phân phối phần mềm trên iPhone và iPad, khiến việc chấm dứt chúng trở thành một trở ngại đáng kể đối với Epic Games. Apple trước đây đã chấm dứt một số tài khoản nhà phát triển của Epic vào năm 2020 sau khi Epic có ý định vi phạm nguyên tắc thanh toán trong ứng dụng của Apple.

Để đáp lại, Apple khẳng định quyền lực của mình để chấm dứt tài khoản nhà phát triển của Epic Games, trích dẫn các vi phạm “vô cùng nghiêm trọng” của Epic đối với các thỏa thuận phát triển của công ty.

Epic Games phản đối hành động của Apple bằng cách tố rằng việc chấm dứt tài khoản của mình thực tế làm mất đi một trong những đối thủ tiềm năng lớn nhất đối với Apple App Store, nhấn mạnh rằng những gì đang cược lớn trong cuộc đấu tranh giữa các gigant công nghệ này.

tin mới nhất

BIOSTAR GIỚI THIỆU CARD ĐỒ HỌA INTEL ARCTM A750 OC HOÀN TOÀN MỚI

BIOSTAR, nhà sản xuất bo mạch chủ, card đồ họa và thiết bị lưu...

Montage Technology bắt đầu thử nghiệm công nghệ DDR5 RCD 7200 MT/s

Montage Technology, công ty giải pháp chip nổi tiếng, đã trình làng chip DDR5...

FSP GIỚI THIỆU DÒNG BỘ NGUỒN VITA GM MỚI

FSP Group, nhà sản xuất linh kiện PC, bộ nguồn STD cải tiến, và...

Mercedes-Benz EQS 2025: phạm vi hoạt động xa hơn, ngoại hình sang trọng hơn

Mercedes-Benz EQS 2025 vừa được ra mắt, hứa hẹn có phạm vi hoạt động...

DJI Ronin 4: Ra mắt Gimbal thế hệ mới, cân bằng mượt mà, thuật toán ổn định

Roboboss trân trọng thông báo về sự kiện ra mắt dòng sản phẩm DJI...

tin liên quan

iPhone SE 4 có thể sở hữu màn hình OLED, RAM 6GB, chế độ chụp ảnh AI

Dòng iPhone SE luôn được biết đến với những...

Tai nghe Beats Solo 4 sẽ được nâng cấp âm thanh và trang bị cổng USB-C

Apple đang phát triển một phiên bản mới Beats...

Apple có thể công bố macOS 15 với các tính năng AI

Apple đã thông báo rằng họ sẽ tổ chức...

Apple bị trì hoãn ra mắt iPad Pro và iPad Air OLED

Apple dường như đang gặp khó khăn khi sản...

Apple sẽ áp dụng Baidu AI tại Trung Quốc

Mặc dù Apple đang có kế hoạch hợp tác...