HomeMobileApple cải tiến A15 Bionic để trang bị cho iPhone 14

Apple cải tiến A15 Bionic để trang bị cho iPhone 14

Published on

Apple có khả năng sẽ tổ chức một sự kiện vào tháng 9 để công bố các mẫu iPhone 14 và iPhone 14 Pro cùng với các mẫu Apple Watch Series 8. Lần này, chúng tôi hy vọng công ty sẽ mang đến những thay đổi khác nhau cho dòng sản phẩm iPhone 14. Trước đây, chúng tôi đã báo cáo rằng các mẫu iPhone 14 tiêu chuẩn sẽ sử dụng chip A15 Bionic trong khi các mẫu ‘Pro’ sẽ chuyển sang A16 Bionic. Tuy nhiên, hiện tại chúng tôi đang nghe nói rằng chip A15 Bionic của iPhone 14 vẫn sẽ tăng hiệu suất so với iPhone 13. 

Chip A15 Bionic trên các mẫu iPhone 14 cải thiện hiệu suất so với các mẫu iPhone 13
Nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã gợi ý vào tháng 3 rằng chỉ có các mẫu iPhone 14 Pro mới có chip A16 Bionic mới. IPhone 14 và iPhone 14 Max tiêu chuẩn sẽ sử dụng chip 15 Bionic của Apple. Mark Gurman của Bloomberg cũng đồng ý rằng các mẫu iPhone 14 “có khả năng sử dụng A15 từ năm ngoái hoặc một biến thể của nó.” Mới nhất cho thấy chip A15 Bionic sắp tới sẽ có hiệu suất nâng cao hơn so với các mẫu iPhone 13 hiện tại, theo ShrimpApplePro.

A15 bionic on iPHone 14 1030x590 1 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Như đã nói, Apple đang rời bỏ chiến lược sử dụng cùng một con chip trong toàn bộ dòng sản phẩm. Ví dụ, iPhone 13, iPhone 13 mini, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max có chip A15 Bionic. Mặc dù thiết kế sẽ ít nhiều giống nhau, nhưng các mẫu iPhone 14 sẽ “vẫn có một số hiệu suất tổng thể tăng lên so với dòng iPhone 13.” Hiệu suất được nâng cao có thể là do sự thay đổi thiết kế bên trong, một modem di động mới và những công nghệ khác.

Hiệu suất tăng cũng có thể là do RAM 6GB tăng lên so với 4GB RAM của iPhone 13. Ngoài ra, modem mới cũng dự kiến sẽ tiêu thụ ít điện năng hơn, có diện tích nhỏ hơn và cung cấp hiệu suất nâng cao. Những thay đổi này sẽ cho phép hiệu suất của iPhone 14 cải thiện so với các mẫu iPhone 13 hiện tại.

Apple dường như đang tạo ra khoảng cách lớn hơn giữa các mẫu iPhone 14 và iPhone 14 Pro. Dòng Pro dự kiến sẽ đi kèm với phần cứng camera được cải thiện, màn hình cắt kép, chip A16 Bionic và hơn thế nữa.

Nguồn: wccftech

tin mới nhất

Qualcomm chính thức công bố ngày ra mắt của Snapdragon 8 Gen 3

Snapdragon 8 Gen 3 luôn nhận được nhiều sự quan tâm trong nhiều tháng...

Xiaomi thăng hạng trong danh sách 50 công ty sáng tạo nhất thế giới của Boston Consulting

Xiaomi giữ vị trí thứ 29 trong danh sách “50 công ty sáng tạo...

ASUS mở bán chính thức ROG Phone 7 và ROG Phone 7 Ultimate tại Việt Nam

ASUS ROG chính thức mở bán ROG Phone 7 và ROG Phone 7 Ultimate...
Sponsored
- Advertisement -spot_img

tin liên quan