HomeMobileAndroid 14 đã chính thức ra mắt trên những chiếc smartphone Pixel

Android 14 đã chính thức ra mắt trên những chiếc smartphone Pixel

Published on

Android 14 đã xuất hiện từ tháng 2 trước, khi Google phát hành một số bản beta và những chiếc điện thoại Pixel cuối cùng cũng chính thức được hỗ trợ Android 14 phiên bản chính thức, ngay sau sự kiện ra mắt dòng Pixel 8 mới nhất.

Nếu muốn trở thành một trong những người đầu tiên trải nghiệm Android 14 chính thức, thì bạn phải sử dụng Pixel 4a 5G trở lên. Các OEM của Android bao gồm Samsung, iQOO, Nothing, OnePlus, Oppo, Realme, Sharp, Sony, Tecno, vivo và Xiaomi dự kiến sẽ mang đến các bản cập nhật Android 14 cho thiết bị của họ trong vài tháng tới.

Các tùy chọn tùy chỉnh giao diện mà Google đã hé lộ đầu năm nay, hiện đã có mặt trên Android 14 với Generative AI sắp ra mắt lần đầu tiên trên Pixel 8 và Pixel 8 Pro.

android-14-da-chinh-thuc-ra-mat-tren-smartphone-pixel gsmarena 003 1 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Generative AI wallpapers

Bạn cũng có thể chuyển đổi giao diện màn hình khóa của mình với các kiểu phông chữ, bảng màu và các nút tiện ích khác nhau để truy cập một lần nhấn vào trình đọc QR hoặc ứng dụng Google Home. Google cũng đã bổ sung thêm các mẫu màn hình chính giúp bạn dễ dàng chọn phong cách hơn và những mẫu này sẽ điều chỉnh dựa trên tình huống của bạn, với các tiện ích như ứng dụng thời tiết trở nên nổi bật hơn khi có bão.

gsmarena 007 1 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming gsmarena 008 1 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Các tùy chọn màn hình khóa mới

Android 14 cũng hỗ trợ hiển thị hình ảnh HDR với Ultra HDR, giúp trải nghiệm hình ảnh sống động hơn, hỗ trợ native spatial audio, sao chép/dán trên nhiều thiết bị và trình phát đa phương tiện mới. Quyền riêng tư và bảo mật là hai trọng tâm khác mà Health Connect được tích hợp trong Android 14, nó đồng thời lưu trữ và mã hóa cục bộ tất cả dữ liệu sức khỏe cá nhân trên thiết bị của bạn. Người dùng cũng sẽ nhận được thông báo khi ứng dụng muốn chia sẻ dữ liệu vị trí của bạn với bên thứ ba và bạn có thể từ chối quyền truy cập vào dữ liệu của mình.

Android 14 được cải tiến khả năng hỗ trợ xác thực, bằng cách hỗ trợ xác thực dấu vân tay trong ứng dụng của bên thứ ba và tùy chọn màn hình khóa mã PIN gồm 6 chữ số. Google cũng mang đến các tính năng trợ năng mới như cải thiện độ phóng đại bằng cách dùng ngón tay để thu phóng và kích thước phóng đại có thể thay đổi. Android 14 hỗ trợ thay đổi kích thước phông chữ nhanh hơn từ menu cài đặt, với tỷ lệ để dễ đọc hơn.

Nguồn: gsmarena

tin mới nhất

AMD Instinct MI300X hiện là GPU nhanh nhất theo điểm chuẩn OpenCL của Geekbench

Điểm chuẩn đầu tiên của GPU Instinct MI300X 192 GB của AMD trong phần...

Samsung công bố Galaxy Watch FE, cấu hình hấp dẫn nhưng vẫn có mức giá dễ chịu

Hôm nay, Galaxy Watch FE chính thức được Samsung giới thiệu, đây là một...

SMIC của Trung Quốc đánh bại GlobalFoundries và trở thành nhà sản xuất chip lớn thứ 3 thế giới

Nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc, SMIC đã vươn lên vị trí...

Ransomware tái xuất hiện ở Việt Nam: các bước để đảm bảo an toàn

Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đang đối mặt với hàng loạt mối...

MediaTek đang phát triển chip ARM cho Microsoft

Microsoft đang nỗ lực đưa Windows-on-ARM trở thành xu hướng phổ biến với loạt...

tin liên quan