HomeCông NghệAcer Vero 514 - Chiếc Chromebook độc lạ đi theo xu hướng...

Acer Vero 514 – Chiếc Chromebook độc lạ đi theo xu hướng bảo vệ môi trường

Published on

Acer đã bổ sung Chromebook vào dòng sản phẩm Vero của mình, hãng cho biết nhằm nâng cao nhận thức cho người Laptop xách tay “có ý thức về môi trường”. Chromebook Vero 514 được làm bằng nhựa tái chế, có khung có thể tái chế 99% và đi kèm với bao bì là giấy tái chế 90%, theo công ty. 

Tuy nhiên, trước khi đánh giá khả năng tái chế, chúng ta hãy xem qua các thông số kỹ thuật – nó chỉ nặng hơn 1.36kg, điều này hợp lý cho một chiếc Laptop có màn hình 14 inch và được cung cấp bởi bộ vi xử lý Intel thế hệ thứ 12 với đồ họa Xe.

Màn hình của Vero có độ phân giải 1080p được phủ bằng kính Gorilla Glass, điều này giúp bạn có cảm giác sử dụng tốt khi dùng làm màn hình cảm ứng. Tuy độ sáng 300 nits là một mức sáng ổn, nhưng sẽ không đủ nếu bạn làm việc dưới ánh nắng chói chang, nhưng nó vẫn là một bước tiến so với màn hình 227-nit có trên bản Windows. Vero 514 cũng sẽ cải thiện khả năng hiển thị màu sắc của Vero, trong khi nhiều máy Windows chỉ có thể hiển thị 66% gam màu sRGB, Acer hứa hẹn sẽ sử dụng màn hình 100% sRGB cho Chromebook của mình.

Acer Chromebook Vero 514 Product 1 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Khi nói đến các cổng kết nối, 514 đem lại cho người dùng nhiều lựa chọn cổng kết nối đa dạng như: hai cổng USB-C, có thể được sử dụng để sạc nhanh pin lên đến 50 phần trăm trong 30 phút, một cổng USB-A, một cổng HDMI và giắc cắm tai nghe . Laptop cũng đi kèm với một webcam 1080p có tính năng giảm lóa.

Đối với trackpad của chiếc Laptop, Acer cho biết bề mặt của trackpad được làm từ 100% “nhựa liên đại dương”, trong khi các keycaps được làm từ 50% nhựa tái chế sau khi tiêu dùng. 30% nhựa của khung xe được tái chế. Thật tuyệt khi thấy Acer quan tâm đến môi trường thông qua những sản phẩm chất lượng của mình.

Acer cũng tuyên bố rằng Chromebook rất dễ sửa chữa và nâng cấp, với các vít tiêu chuẩn cho phép bạn truy cập vào bộ nhớ và bộ lưu trữ (điều mà bạn có thể cần làm, do ổ SSD lớn nhất mà bạn có mua được với 514 là 256GB). Mẫu Vero 514 cơ bản đi kèm với Core i3, 8GB RAM và SSD 128GB, có giá bắt đầu từ $ 499,99.

Đó là một cải tiến khác so với phiên bản Windows, bắt đầu từ 700 đô la và không mang lại giá trị đặc biệt lớn ở mức giá khá cao đó, theo đánh giá của đồng nghiệp Monica Chin của tôi từ năm ngoái. 514 cũng đang chạy ChromeOS, được coi là ít người tiêu dùng hơn Windows.

Nguồn: theverge

- Advertisement -spot_img

tin mới nhất

Sponsored

tin liên quan