Acer tham gia RE100, cam kết sử dụng 100% năng lượng tái tạo vào năm 2035

28/05/2021 YuYu

Tập đoàn Acer thông báo rằng họ đã tham gia vào sáng kiến RE100 và cũng đã chia sẻ một cam kết đạt 100% mức sử dụng năng lượng tái tạo vào năm 2035. Ngoài ra, Acer tuyên bố sứ mệnh của mình là giúp giải quyết các thách thức về môi trường với nền tảng “Earthion” kết hợp sức mạnh của các nhân viên và các đối tác trong chuỗi cung ứng, và mở rộng tầm tác động của những nỗ lực bền vững của nó. Những điểm mạnh và nỗ lực này được thể hiện bằng chiếc máy tính xách tay Aspire Vero, sản phẩm tập trung vào tính bền vững đầu tiên của hãng trên nền tảng Earthion.

Cam kết dài hạn về Sử dụng Năng lượng Xanh

Acer từ lâu đã cam kết nâng cao hiệu quả trong việc sử dụng năng lượng. Kể từ năm 2008, họ đã áp dụng hệ thống công bố toàn cầu của CDP để quản lý các tác động môi trường trong chuỗi cung ứng của mình và thậm chí đã mở rộng hệ thống lên hai cấp độ tham gia của nhà cung cấp. Trong năm 2012, Acer bắt đầu đặt ra các mục tiêu giảm thiểu carbon thông qua quản lý năng lượng và sử dụng năng lượng xanh, lấy năm 2009 là năm gốc. Bằng những nỗ lực và động lực vững vàng, Tập đoàn Acer, bao gồm các hoạt động toàn cầu và các công ty con, đã thành công đạt được mục tiêu đến năm 2020 là giảm 60% lượng khí thải carbon trên toàn thế giới.

Đặt ra cam kết mới với nguồn năng lượng tái tạo cho toàn bộ nguồn năng lượng của mình, Acer cũng thông báo rằng họ đã tham gia RE100, một sáng kiến về năng lượng tái tạo của một công ty toàn cầu, quy tụ hàng trăm doanh nghiệp lớn và đầy tham vọng đã cam kết sử dụng 100% điện tái tạo. Năng lượng xanh đã được sử dụng bởi nhiều hoạt động khác nhau của Acer kể từ đầu năm 2013, ở một số địa điểm thậm chí họ còn lắp đặt các tấm pin mặt trời để tạo ra nguồn năng lượng mặt trời của riêng họ. Năm 2020, Tập đoàn Acer đã đạt được cột mốc 44% sử dụng năng lượng tái tạo.

Earthion – Kết hợp các điểm mạnh trong chuỗi cung ứng

Acer quyết định thực hiện các cam kết về môi trường sâu hơn nữa với Earthion, một nền tảng kết hợp sức mạnh của công ty, các đối tác trong chuỗi cung ứng, người tiêu dùng (các kênh) và nhân viên của họ. “Earthion” là sự kết hợp của “Earth” và “Mission” và là cái tên mà Acer đã tạo ra để đại diện cho sứ mệnh của mình là giúp giải quyết các thách thức về môi trường thông qua các giải pháp tích hợp và sáng tạo. Động lực thúc đẩy đằng sau Earthion là niềm tin của mỗi thành viên rằng sự hợp tác giữa họ có thể tạo ra tác động tích cực đến môi trường một cách có hiệu quả.

Các chủ đề trọng tâm của Earthion là:

  • Năng lượng – Sử dụng 100% năng lượng tái tạo
  • Thiết kế sản phẩm – Đổi mới xanh
  • Đóng gói – Sử dụng ít bao bì hơn và dùng chất liệu tái chế nhiều hơn
  • Sản xuất – Hạn chế tối đa tác động tới môi trường
  • Vận chuyển – Tạo ra một lượng khí carbon nhỏ hơn
  • Tái chế – Tái chế, tái sử dụng, tái định vị tài nguyên

Acer Earthion là thành quả của nhiều năm nỗ lực và sẽ tiếp tục phát triển. Ý tưởng ban đầu là làm nhiều hơn với tư cách là một công ty có trách nhiệm và công dân doanh nghiệp, đồng thời chống lại cả những tác động ngày càng nguy cấp của biến đổi khí hậu và sự phân chia kỹ thuật số. Ý tưởng này đã dẫn đến sự ra đời của Dự án Nhân đạo, một sáng kiến ​​toàn công ty nhằm nâng cao nhận thức về việc tăng cường nhận thức về các vấn đề toàn cầu và khuyến khích mỗi nhân viên Acer đóng góp thêm những thay đổi tích cực. Dự án Nhân đạo bắt đầu ở cấp độ cá nhân, tìm cách truyền cảm hứng cho nhân viên đề xuất những ý tưởng mới trong năng lực chuyên môn của họ và cũng đóng góp chung vào các mục tiêu đó là hạn chế, tái sử dụng, tái chế và tái định vị.

Trong năm 2020, toàn bộ máy tính xách tay của Acer đã sử dụng giấy tái chế để đóng gói và những thiết kế thân thiện với môi trường đã giúp tiết kiệm được 8,750 kg bột giấy và cắt giảm lượng sử dụng của 20 triệu túi nhựa. Từ các hoạt động tái chế nội bộ của Acer, hơn 50 tấn pin đã được tái chế và tái sản xuất thành pin mới. Hơn 75% nhân viên của Acer của 50 quốc gia đã tham gia – được thúc đẩy từ chính trái tim của họ.

Với Earthion, sáng kiến ​​này đã mở rộng trở lại: Acer tìm cách chia sẻ văn hóa này với các đối tác và nhà cung cấp của mình, tạo ra một nền tảng duy nhất và tạo ra một vòng ảnh hưởng thậm chí còn lớn hơn.

Ngày nay, công ty có mục tiêu rõ ràng là sử dụng năng lượng sạch và các vật liệu bền vững, với đỉnh điểm là nỗ lực phối hợp với các nhà cung cấp và đối tác để xây dựng nền tảng Earthion, bắt đầu với Aspire Vero, một sản phẩm máy tính xách tay tập trung vào tính bền vững.

Acer Aspire Vero – Chiếc máy tính xách tay tập trung vào tính bền vững.

Sản phẩm đầu tiên trong nền tảng Earthion, Acer Aspire Vero là một bước tiến nhằm định nghĩa lại quy trình sản xuất máy tính trông như thế nào. Nhựa tái chế (PCR) được sử dụng trên khung và các phím trên bàn phím của thiết bị. Bao bì thân thiện với môi trường lại tiếp thêm một bước nữa: Aspire Vero được đóng gói trong hộp làm từ 80-85% bột giấy tái chế và việc bảo vệ bộ chuyển đổi được giảm bớt bằng cách sử dụng ống bọc giấy để thay thế. Hơn nữa, túi đựng máy tính xách tay và tấm lót giữa bàn phím và màn hình được làm từ 100% nhựa tái chế công nghiệp.

Sự nhấn mạnh về tính bền vững cũng được chuyển sang ngôn ngữ thiết kế. Tất cả hình ảnh đồ họa trên hộp vận chuyển được in bằng mực đậu nành, và bản thân chiếc máy không có sơn trên khung, giảm tác động đến môi trường. Chiếc laptop được giữ với nhau các con vít tiêu chuẩn, dễ tiếp cận để quá trình tháo lắp máy trở nên đơn giản hơn. Nó cũng rất nổi bật với màu vàng và xám dung nham đặc trưng trên mặt tản nhiệt và ký tự R và E đã được đảo ngược, mục đích để kêu gọi 3 “RE”: Reduce, reuse and recycle (Giảm thiểu, tái sử dụng và tái chế).

Bộ vi xử lý Intel Core thế hệ 11 mới nhất với card đồ họa Intel Iris Xe giúp cung cấp sức mạnh cho các tác vụ năng suất hàng ngày và hơn thế nữa, bộ nhớ lên tới 1 TB M.2 SSD cho người dùng không gian lớn để lưu trữ âm nhạc, phim và tài liệu. Màn hình này có thiết kế bản lề hơi nâng máy lên khi mở ra, cho phép trải nghiệm đánh máy công thuận tiện hơn, đồng thời công nghệ khử tiếng ồn bằng AI mang lại âm thanh rõ ràng trong các cuộc gọi điện video. Chiếc laptop này cũng đi kèm với Intel Wi-Fi 6 (Gig +), cổng USB Type-C, 2 cổng USB 3.2 và cổng HDMI 2.0.

Hiệp định toàn cầu về tính bền vững

Các nỗ lực minh bạch đáng ghi nhận của Acer đã được các chỉ số bền vững toàn cầu ghi nhận và công ty đã giành được giải thưởng trong ngành về hiệu suất ESG. Năm 2020, Acer được nêu tên trên ba chỉ số bền vững toàn cầu: Chỉ số thị trường mới nổi Dow Jones (DJSI) trong năm thứ 7 liên tiếp, Chỉ số Nhà lãnh đạo với xếp hạng “AA” và Chỉ số mới nổi FTSE4Good trong năm thứ 5 liên tiếp. Ngoài ra, Acer còn được The Wall Street Journal xếp hạng trong top 100 công ty được quản lý bền vững nhất trên thế giới.

Các phím chứa 50% nhựa PCR và các bề mặt khác (mặt trên và dưới, viền màn hình hay bề mặt hoạt động) chứa 30% nhựa PCR