HomeCông NghệAcer giới thiệu laptop ConceptD 7 phiên bản SpatialLabs dành cho người...

Acer giới thiệu laptop ConceptD 7 phiên bản SpatialLabs dành cho người sáng tạo đồ họa 3D

Published on

Acer công bố laptop ConceptD 7 phiên bản SpatialLabs (CN715-73G), mang đến hình ảnh 3D lập thể bắt mắt, không cần kính cho các nhà thiết kế và nhà phát triển.

ConceptD 7 SpatialLabs Edition CN715 73G 05 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Với nhu cầu cần một thiết bị thực sự mạnh để kết xuất các mô hình 3D trong thời gian thực, vì vậy, laptop ConceptD 7 phiên bản SpatialLabs được trang bị bộ vi xử lý Intel Core i7 thế hệ thứ 11, GPU laptop NVIDIA GeForce RTX 3080, RAM 64 GB DDR4 và bộ nhớ SSD 2 TB NVMe PCIe. Chưa hết, máy còn có màn hình UHD 4K đã được chứng nhận bởi PANTONE, sở hữu nhiều công nghệ để đạt độ bao phủ 100% gam màu Adobe RGB và đạt độ chính xác màu Delta E<2, đảm bảo rằng những gì người sáng tạo nhìn thấy trên màn hình lập thể 3D là những gì họ sẽ nhận được.

ConceptD 7 SpatialLabs Edition CN715 73G 04 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Phía trên màn hình là bộ camera nổi để theo dõi vị trí của mắt và chuyển động của mắt và đầu của người dùng, từ đó hiển thị hình ảnh ở dạng 3D lập thể. Điều này đã được thực hiện bằng cách chiếu hai hình ảnh khác nhau một chút qua một thấu kính quang học đã được liên kết với bảng điều khiển của màn hình, mỗi hình ảnh khúc xạ dành cho một mắt khác nhau. Công nghệ kết xuất thời gian thực cho phép quá trình này diễn ra ngay lập tức – nếu người dùng xoay đầu, hình ảnh 3D lập thể sẽ điều chỉnh như thể người dùng đang nhìn xung quanh nó. Hơn nữa, máy được trang bị công nghệ AI để thực hiện các tác vụ như tạo hình ảnh âm thanh nổi, cho phép người dùng biến nội dung 2D tiêu chuẩn thành nội dung 3D lập thể.

ConceptD 7 SpatialLabs Edition CN715 73G 06 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Khác với thường lệ, SpatialLabs trao quyền cho các nhà thiết kế khả năng nhìn thấy các dự án của họ trở thành hình ảnh thật trong thời gian thực. Hỗ trợ tất cả các định dạng tệp 3D chính cho phép người sáng tạo chuyển đổi mô hình 3D của họ thành 3D lập thể chỉ đơn giản bằng cách nhập chúng vào Trình xem mô hình SpatialLabs, nơi họ cũng có thể điều chỉnh ánh sáng, kết cấu và nền HDRI để tìm được cài đặt bản trình bày tối ưu. Ngoài ra, các tiện ích bổ sung của Trình xem mô hình SpatialLabs hiện có sẵn cho tám bộ phần mềm 3D, bao gồm Autodesk Fusion 360, Rhinoceros và Zbrush, cho phép xuất các mô hình được tạo trong các ứng dụng này sang Trình xem mô hình SpatialLabs chỉ với một cú nhấp chuột để xem lại dưới dạng 3D lập thể.

Lifestyle 1 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Chiếc laptop cũng có thể được sử dụng song song với màn hình 2D mở rộng, giúp bạn có thể tạo hoặc chỉnh sửa nội dung trên màn hình 2D này và sau đó xem bất kỳ thay đổi nào được thực hiện trong thời gian thực ở chế độ 3D lập thể trên thiết bị SpatialLabs. Điều này đẩy nhanh quá trình phát hiện ra các vấn đề trong thiết kế và cải thiện đáng kể quy trình làm việc: Các nhà thiết kế sản phẩm có thể sử dụng Trình xem mô hình SpatialLabs để có ý tưởng về mục tiêu mà họ đang thiết kế sẽ trông như thế nào trước khi đầu tư thời gian và nguồn lực cần thiết để in hoặc tạo công cụ cho nó. Người quản lý và các thành viên trong nhóm cũng có thể cung cấp phản hồi rõ ràng hơn ở mỗi giai đoạn của dự án và khách hàng có thể hình dung thiết kế để đảm bảo rằng nó phù hợp với mong đợi của họ. Người quản lý và các thành viên trong nhóm cũng có thể cung cấp phản hồi rõ ràng hơn ở mỗi giai đoạn của dự án và khách hàng có thể hình dung được thiết kế để đảm bảo rằng nó chính xác với mong đợi của họ.

Hơn nữa, giải pháp độc quyền của Acer là SpatialLabs Go đã được cập nhật với công nghệ AI cho phép tạo nội dung 3D lập thể từ hầu hết các nội dung 2D có khả năng hiển thị ở chế độ toàn màn hình. Chẳng hạn như ảnh, video, trò chơi đơn giản và thậm chí cả hội nghị truyền hình.

Lifestyle 3 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Trang web dành cho nhà phát triển SpatialLabs của Acer – Giải pháp theo dõi thủ công Ultraleap và plug-in Unreal Engine

Vào tháng 5 năm 2021, Acer đã ra mắt chương trình dành cho nhà phát triển SpatialLabs dành cho Unreal Engine, một công cụ 3D thời gian thực cho phép người sáng tạo tự do hiện thực hóa tầm nhìn của họ, trao quyền cho các nhà phát triển và nhóm để hợp tác và lặp lại nhanh hơn bao giờ hết mà không ảnh hưởng đến chất lượng hay khả năng mở rộng. Với sự ra mắt của chiếc laptop ConceptD 7 phiên bản SpatialLabs, Acer cũng ra mắt trang web dành cho nhà phát triển SpatialLabs, nơi các nhà phát triển có thể truy cập vào tất cả các công cụ bao gồm plug-in Unreal Engine cũng như hỗ trợ cho trình theo dõi thủ công Ultraleap. Bằng việc sử dụng phần cứng và phần mềm của Ultraleap, người dùng có thể nhập lệnh bằng cử chỉ tay, thay vì dùng chuột hoặc bộ điều khiển cầm tay. Điều này cho phép trải nghiệm trực quan hơn nhiều và giảm thiểu việc người dùng chạm vào thiết bị, điều này đặc biệt hữu ích cho các màn hình “có lưu lượng truy cập cao”, chẳng hạn như các màn hình trong bảo tàng hoặc phòng trưng bày.

Như một phần của chương trình, các nhà phát triển đang làm việc với Acer về một loạt nội dung, ứng dụng và dự án sáng tạo — tất cả đều được tạo ra bằng máy tính xách tay ConceptD 7 phiên bản SpatialLabs. Một số ví dụ bao gồm:

  • Một công cụ cấu hình ôtô cho phép các đại lý hiển thị các mẫu xe và tùy chọn khác nhau cho khách hàng, ngay cả khi một chiếc ôtô có cấu hình tương tự không có sẵn
  • Các nhà thiết kế nội thất có thể chia sẻ hướng dẫn thiết kế của họ với khách hàng để mang lại cho họ cảm giác tốt hơn về không gian và quy mô của từng món đồ trong không gian đó
  • Công nghệ bắt nhịp chuyển động giúp bạn có thể tạo video với độ sâu thể tích, vì vậy người dùng có thể tận hưởng trải nghiệm điện ảnh 360 độ từ bất cứ nơi nào trên thế giới;
  • Quan sát trái đất theo không gian địa lý kết hợp với dữ liệu có độ phân giải cao từ các vệ tinh, các nền tảng trên không và các cảm biến đo độ sâu, sau đó kết hợp chúng để tạo ra cảnh quan 3D chính xác

ConceptD 3 Ezel và ConceptD 3 màn hình tỉ lệ 16:10

ConceptD 3 Ezel CC315 73 lifestyle 01 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Acer cũng mở rộng dòng ConceptD 3 của mình với nhiều mẫu mới, chẳng hạn như mẫu vỏ sò 16 inch (CN316-73G) có màn hình tỉ lệ 16:10 và mẫu có thể chuyển đổi 15,6 inch mới (CC315-73G) bao gồm cả lựa chọn bút Wacom EMR. ConceptD 3 Pro (CN316-73P) và ConceptD3 Ezel Pro (CC315-73P) cũng có sẵn, cả 2 đều có bộ vi xử lý lên tới Intel Core i7 có thể đạt mức 4.6 GHz và GPU laptop NVIDIA T1200.

ConceptD 3 CN316 73 lifestyle 01 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Tất cả các mẫu laptop ConceptD 3 mới đều có thiết kế đặc biệt hiện đại, sở hữu lớp phủ MAO (Micro-Arc Oxidation) màu trắng nguyên bản chống bẩn và mài mòn để bảo vệ khung MgAl hoàn toàn bằng nhôm của thiết bị. Bên cạnh đó, màn hình được chứng nhận bởi PANTONE với độ chính xác màu Delta E<2 đảm bảo rằng tất cả các chi tiết đều chính xác như người sáng tạo muốn.

ConceptD 3 Ezel CC315 73 lifestyle 02 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Giá bán và thời gian mở bán tại thị trường quốc tế

Mẫu ConceptD 7 phiên bản SpatialLabs (CN715-73G) sẽ được mở bán tại Bắc Mỹ và Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi trong tháng 12 với giá từ 3,599 EUR.

Mẫu ConceptD 3 (CN316-73G) sẽ được mở bán tại Bắc Mỹ trong tháng 1 năm 2022 với giá từ 1,699.99 USD; tại Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi trong tháng 10 với giá từ 1,799 EUR.

Mẫu ConceptD 3 Pro (CN316-73P) sẽ được mở bán tại Bắc Mỹ với giá dự kiến 1,899.99 USD; tại Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi trong tháng 12 với giá từ 1,899 EUR.

Mẫu ConceptD 3 Ezel (CC315-73G) sẽ được mở bán tại Bắc Mỹ trong tháng 11 với giá từ 1,899.99 USD; tại Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi trong tháng 10 với giá từ 2,099 EUR; và tại Trung Quốc trong tháng 10 với giá từ 13,999 RMB.

Mẫu ConceptD 3 Ezel Pro (CC315-73P) sẽ được mở bán tại Bắc Mỹ với giá dự kiến từ 1,999.99 USD; tại Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi trong tháng 11 với giá từ 2,199 EUR; và tại Trung Quốc trong tháng 10 với giá từ 14,999 RMB.

Sponsored

tin mới nhất

TRÌNH DUYỆT HEROND BROWSER MỞ RA CÁNH CỬA ĐỂ NGƯỜI DÙNG TỰ CHỦ TRONG TRẢI NGHIỆM WEB

Trong bối cảnh người dùng ngày càng quan tâm đến quyền riêng tư và...

Hyundai Ioniq 5 2024 chính thức ra mắt – Pin lớn hơn, nhiều nút bấm hơn và phiên bản N Line

Hyundai Ioniq 5 2024 cuối cùng đã chính thức ra mắt. Bản cải tiến...

Màn hình UltraGear OLED Dual-Mode 32 inch của LG được niêm yết với mức giá hấp dẫn

Màn hình chơi game UltraGear OLED "Dual-Mode" được LG ấp ủ bấy lâu nay...

GIỚI THIỆU RAZER SEIREN V3 CHROMA VÀ SEIREN V3 MINI – SỰ GIAO THOA GIỮA THẨM MỸ VÀ CHỨC NĂNG VƯỢT TRỘI

Được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu của streamer, game thủ và nhà...

Switch 2 có chất lượng hình ảnh và thời lượng pin tốt hơn Steam Deck

YouTuber công nghệ Moore's Law is Dead đã chia sẻ trong video mới nhất...

tin liên quan