spot_img
HomeCông NghệLynk & Co Z10 chính thức ra mắt tại Trung Quốc

Lynk & Co Z10 chính thức ra mắt tại Trung Quốc

Published on

Lynk & Co, được biết đến là một công ty sản xuất xe điện với giá thành hợp lý, mức giá thành hợp lý này lại tiếp tục được áp dụng với mẫu xe sedan Lynk & Co Z10 vừa được ra mắt tại Trung Quốc. Với mức giá từ 202.800 Nhân dân tệ (khoảng 25.800 Euro) và thậm chí còn rẻ hơn mẫu xe Zeekr 001 nổi tiếng, tới 62.200 Nhân dân tệ (7.900 Euro) tại thị trường Trung Quốc.

Chia sẻ nền tảng SEA với Zeekr 001, Z10 có cả hai cấu hình 400V và 800V. Phiên bản thấp cấp được trang bị động cơ dẫn động cầu sau 200 kW và pin lithium sắt phosphate (LFP) 71 kWh, cung cấp phạm vi CLTC là 602 km.

Các biến thể cao cấp hơn đi kèm với pin 95 kWh, với phiên bản RWD Smart Max hứa hẹn cung cấp phạm vi CLTC ấn tượng là 806 km. Phiên bản cao cấp sẽ có động cơ kép (310 kW phía sau và 270 kW phía trước), tăng tốc từ 0 đến 100 km/h trong 3,5 giây và có thể tăng thêm 573 km phạm vi di chuyển chỉ trong 15 phút sạc.

Thiết kế của Lynk & Co Z10 bóng bẩy và hiện đại, với thiết kế đèn LED định vị ban ngày quen thuộc ở phía trước và dải đèn LED sống động ở phía sau. Z10 có hình bóng giống như một xe coupe, với đường mái dốc và đường viền hông xe nhô lên, góp phần tạo nên hệ số cản là 0,198 Cd. Với chiều dài 5.028 mm, chiều rộng 1.966 mm và chiều cao 1.468 mm, chiều dài cơ sở 3.005 mm, Z10 nằm trong phân khúc xe sedan cỡ trung đến lớn. Xe sẽ được cung cấp với nhiều màu sắc, bao gồm bạc, đỏ, xanh lam, xám và đen.

Lynk & Co Z10 đi kèm với hệ thống treo xương đòn kép phía trước và hệ thống treo đa liên kết phía sau, phiên bản cao cấp được cải tiến hơn với hệ thống treo khí hai buồng, cho phép điều chỉnh độ cao khi đi xe ±30 mm.

Lynk & Co Z10 là chiếc xe đầu tiên của Trung Quốc tích hợp chipset AMD. Chip AMD V2000A tự hào có sức mạnh tính toán gấp 1,8 lần so với Qualcomm Snapdragon 8295. Con chip mạnh mẽ này điều khiển màn hình kỹ thuật số 12,3:1, màn hình đa phương tiện 15,4 inch và màn hình hiển thị thông tin thực tế tăng cường.

Lynk & Co Z10 debuts in China, undercuts Zeekr 001

Lynk & Co Z10 cũng hỗ trợ Flyme Link để chia sẻ tài khoản, giúp có hệ sinh thái liền mạch giữa xe và điện thoại thông minh. Trên hết, nó cung cấp chức năng CoPad, cho phép hành khách ngồi ghế sau tận hưởng giải trí và điều khiển các chức năng trong xe thông qua máy tính bảng được kết nối.

Lynk & Co Z10 debuts in China, undercuts Zeekr 001

Nội thất của Z10 sang trọng và đầy công nghệ. Vô lăng đa chức năng hai chấu và dãy ghế bọc da toát lên vẻ thanh lịch. Cả hành khách phía trước và phía sau đều có thể tận hưởng các chức năng như sưởi ấm, thông gió và mát-xa. Hệ thống âm thanh Harman Kardon, có 23 loa và bộ khuếch đại 1.600W, hứa hẹn mang đến trải nghiệm âm thanh sống động. Những loa được gắn vào tựa đầu ghế trước, sử dụng công nghệ âm thanh toàn cảnh WANOS.

Lynk & Co Z10 debuts in China, undercuts Zeekr 001

Khi nói đến công nghệ hỗ trợ lái, Lynk & Co Z10 sở hữu cấu hình hàng đầu với 30 cảm biến hiệu suất cao và sử dụng hệ thống Lotus Robotics ADAS. Hệ thống này đã được xác thực tại 30 quốc gia và hỗ trợ tới 33 chức năng cho người lái. Highway NOA (Điều hướng trên chế độ lái tự động) có sẵn khi ra mắt, với Urban NOA được lên kế hoạch cho các bản cập nhật OTA trong tương lai.

Nguồn: arenaev

tin mới nhất

Synology mở rộng dòng sản phẩm DiskStation với hai mẫu mới DS1825+ và DS1525+

Synology hôm nay đã ra mắt hai mẫu sản phẩm NAS DiskStation mới, DS1825+...

Philips ra mắt màn hình chơi game Evnia 25 inch Fast IPS, có tốc độ làm mới lên đến 390Hz

Philips Evnia 25M2N5200U là màn hình chơi game 25 inch có tốc độ làm...

Card đồ họa GeForce RTX 5060 8GB sẽ chính thức ra mắt vào ngày 19 tháng 5

NVIDIA vừa thông báo rằng GPU GeForce RTX 5060 tầm trung của họ sẽ...

AMD chấm dứt quan hệ đối tác với Samsung Foundry

Tình hình khó khăn của Samsung Foundry vẫn tiếp diễn khi hiện có thông...

GPU UDNA 5 thế hệ tiếp theo của AMD sẽ thu hẹp khoảng cách hiệu suất Ray-tracing với NVIDIA

AMD đang có kế hoạch lớn cho GPU "UDNA 5" thế hệ tiếp theo...

tin liên quan

Lexus ra mắt mẫu xe điện chủ lực ES EV tại Trung Quốc

Lexus vừa vén màn thế hệ xe điện hoàn...

BYD Yangwang U7 chính thức ra mắt tại Trung Quốc

BYD chủ yếu được biết đến với những chiếc...

BYD hé lộ mẫu xe điện Sealion 05 và ra mắt bộ sạc nhanh 1 MW

BYD tiếp tục mở rộng dòng xe điện của...

Toyota ra mắt xe điện C-HR+ với công suất lên tới 338 mã lực

Toyota C-HR+ đã chính thức ra mắt và đây...