Qualcomm mua lại Autotalks: nâng cao trải nghiệm an toàn khi lái xe hơi

Published on

Quảng cáo

Qualcomm Technologies, một công ty con của Qualcomm Incorporated (NASDAQ: QCOM), đã công bố kế hoạch mua lại Autotalks, một công ty bán dẫn chuyên về công nghệ  truyền thông tin phương tiện đến các cảm biến và tính năng trên xe (V2X). 

Ngành công nghiệp ô tô đang phát triển nhanh chóng, được thúc đẩy bởi các công nghệ kỹ thuật số 4.0. Khả năng kết nối đóng vai trò trung tâm trong quá trình đổi mới này, mở đường phát triển các mẫu xe lấy phần mềm làm trọng tâm trong việc vận hành, tăng cường an toàn khi sử dụng phương tiện và mở ra các mô hình kinh doanh mới. Các công nghệ giao tiếp V2X, cho phép các phương tiện giao tiếp với nhau và với môi trường xung quanh, đã trở thành một phần thiết yếu của hệ thống an toàn trong ô tô ngày nay.

Qualcomm acquires Autotalks: advancing connected car safety

Kể từ năm 2009, Autotalks đã được tập trung hoàn toàn nguồn lực cho công nghệ V2X, cung cấp các giải pháp V2X toàn cầu, đủ điều kiện để áp dụng trên các mẫu ô tô trên thị trường, giúp giảm va chạm và cải thiện tính di động của phương tiện. Bằng cách kết hợp kiến thức chuyên môn đầu ngành của Autotalks, cùng với 20 năm kinh nghiệm về ô tô của Qualcomm, thương vụ mua lại này nhằm đẩy nhanh quá trình phát triển và áp dụng các giải pháp V2X, nâng cao hiệu quả và an toàn giao thông.

Các giải pháp an toàn độc lập ở chế độ dual-mode, sẵn sàng đưa vào sản xuất của Autotalks sẽ được tích hợp vào danh mục sản phẩm Khung gầm Kỹ thuật số Snapdragon của Qualcomm Technologies, một tập hợp toàn diện các nền tảng ô tô được kết nối với dữ liệu đám mây.

Qualcomm acquires Autotalks: advancing connected car safety

Giám đốc điều hành Autotalks – Hagai Zyss chia sẻ, bằng cách kết hợp chuyên môn của mình, Qualcomm sẽ cung cấp các sản phẩm V2X ưu việt, giúp nâng cao tính an toàn và hiệu quả khi vận hành phương tiện, đồng thời đẩy nhanh việc áp dụng rộng rãi công nghệ này trên thị trường.

Nhiều khách hàng và các nhà lãnh đạo trong ngành đã lên tiếng ủng hộ việc mua lại, bao gồm công ty CARIAD của Tập đoàn Volkswagen, Continental Automotive, General Motors, HARMAN, Quectel, Renault Group, Rolling Wireless và Wistron NeWeb Corporation.

Autotalk specializes in connected road safety

Các công ty này nhận ra tầm quan trọng của công nghệ V2X trong việc cải thiện an toàn, giảm tắc nghẽn giao thông và mở đường cho kỷ nguyên xe tự hành. Họ mong muốn được hợp tác cùng với Qualcomm Technologies và Autotalks để nâng cao tính di động thông minh, giúp lái xe an toàn và hiệu quả hơn, đồng thời đẩy nhanh việc áp dụng công nghệ V2X trên toàn cầu.

Việc mua lại Autotalks sẽ giúp Qualcomm Technologies củng cố vị thế của mình trong ngành công nghiệp ô tô, cung cấp các giải pháp V2X tiên tiến nhằm giải quyết nhu cầu kết nối ngày càng tăng trong các ô tô hiện đại ngày nay.

Nguồn: arenaev

Tin mới

Elon Musk cam kết SpaceX sử dụng độc quyền GPU NVIDIA

Giám đốc điều hành kiêm Nhà sáng lập SpaceX, Elon Musk, vừa khẳng định...

DJI ra mắt DJI Mic Mini 2S: Định nghĩa lại chuẩn mực âm thanh 32-BIT Float

DJI, thương hiệu hàng đầu thế giới về thiết bị quay phim và giải...

MSI trình làng hệ sinh thái DRACO EPIC Edition cùng “siêu phẩm” RTX 5080

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm thành lập, MSI đã chính thức giới thiệu...

Nikon thua kiện Viltrox, bằng sáng chế ngàm Z bị tuyên vô hiệu tại Trung Quốc

Cơ quan sở hữu trí tuệ Trung Quốc bác đơn kiện của Nikon nhắm vào Viltrox, tuyên bố các bằng sáng chế liên quan đến ngàm Z-mount không đủ tính mới để được bảo hộ.

MSI ra mắt màn hình OLED 27 inch đột phá: Ứng dụng công nghệ in phun thay thế mặt nạ kim loại

MSI vừa chính thức giới thiệu PRO MAX OLED 271UPJW12 – mẫu màn hình...

CFVL 2026 Mùa 2 khép lại với hành trình đầy cảm xúc, Team Falcons lên ngôi vô địch

Sau 2 tháng tranh tài sôi nổi, CrossFire Vietnam League (CFVL) 2026 Mùa 2...

Razer mua lại tài sản của StreamElements, mở rộng mảng streaming

Razer công bố mua lại tài sản của StreamElements, tiếp nhận công nghệ, thương hiệu và hoạt động vận hành, trong khi Live Momentum vẫn chịu trách nhiệm các khoản nợ cũ.

Bí ẩn ảnh nền Windows 10: Địa điểm thực đang hút khách du lịch

Bãi biển Wharariki ở New Zealand, nơi chụp ảnh nền khóa màn hình Windows 10 nổi tiếng, đang trở thành điểm đến thu hút khách du lịch nhờ một video lan truyền trên mạng.

AirPods chuẩn bị ra mắt cuối 2026, camera tích hợp phải chờ thêm một năm

Apple dự kiến tung AirPods mới vào cuối 2026 cùng iPhone thế hệ mới, nhưng mẫu tích hợp camera AI phải đợi đến 2027 theo tiết lộ từ Mark Gurman.

Sony trình làng máy ảnh siêu zoom RX10 V

Sau gần 9 năm vắng bóng, Sony chính thức mang dòng máy ảnh siêu...

tin liên quan