GIGABYTE ra mắt SSD AORUS Gen4 7000s đạt tốc độ 7GB/s

Published on

Quảng cáo

Gigabyte vừa qua đã trình làng ổ SSD AORUS Gen4 7000s mới nhất với tốc độ đọc lên đến 7GB/s. Được cải tiến bởi bộ điều khiển PCIe 4.0 thế hệ mới với 3D-TLC NAND Flash tiên tiến, SSD mới tăng hiệu suất lên đến 55% so với SSD PCIe 4.0 NVMe thế hệ cũ.

Ổ cứng SSD AORUS Gen4 7000s ra mắt với dung lượng 2TB và 1TB cùng giao diện M.2 2280 giúp người dùng cài đặt dễ dàng. GIGABYTE trang bị giao diện tản nhiệt bằng nhôm lớn với các kích thước khác nhau và tấm tản nhiệt hai mặt có lớp phủ Nanocarbon để cải thiện khả năng tản nhiệt. Ngoài ra, ứng dụng SSD Tool Box cung cấp cái nhìn tổng quan và điều chỉnh tình trạng của SSD.

GIGABYTE ra mắt SSD AORUS Gen4 7000s đạt tốc độ 7GB/s

Ổ cứng SSD AORUS Gen4 7000s trang bị bộ điều khiển 8 kênh Phison E18 mới nhất, cung cấp cho người dùng tốc độ truy cập ngẫu nhiên cao nhất, cũng như thiết kế bộ nhớ đệm 3D-TLC NAND Flash và SLC tốc độ cao giúp PCIe 4.0 phát huy hết tác dụng. Trong thử nghiệm thực tế, SSD AORUS Gen4 7000s có tốc độ đọc lên đến 7GB/s và tốc độ ghi lên đến 6.85GB/s, nhanh hơn 55% so với SSD PCIe 4.0 NVMe, nhanh hơn 2 lần so với SSD PCIe 3.0 và lên đến 13 lần so với SSD SATA. Được cải tiến bởi bộ điều khiển Phison’s E18, SSD AORUS Gen4 7000s không chỉ cải thiện hoạt động đa nhiệm của AI mà còn tăng sức mạnh cho các nhà sáng tạo nội dung, game thủ và những người dùng mong muốn có được hiệu suất cực cao.

GIGABYTE ra mắt SSD AORUS Gen4 7000s đạt tốc độ 7GB/s

SSD tốc độ cao tạo ra nhiệt khi hoạt động ở tốc độ tối đa và điều tiết nhiệt thông thường được thực hiện như một tính năng an toàn để tránh làm mất dữ liệu hoặc làm hao mòn chip nhớ và bộ điều khiển. Trạng thái điều tiết hoạt động để duy trì sự ổn định và độ bền, tuy nhiên điều này làm chậm hiệu suất và làm giảm tốc độ truyền. Để giữ cho SSD AORUS Gen4 7000s luôn hoạt động ở tốc độ cao, GIGABYTE sử dụng tản nhiệt nhôm hai mặt được thiết kế đặc biệt với lớp phủ Nanocarbon. Bằng cách khéo léo tận dụng diện tích khe hở giữa các khe cắm trên bo mạch chủ, kích thước của các cánh tản nhiệt có thể được tối đa hóa để mở rộng diện tích bề mặt tản nhiệt. Thiết kế này có thể hỗ trợ các khe cắm M.2 khác nhau một cách hoàn hảo trên các bo mạch chủ khác nhau để tránh bị nhiễu bởi các VGA được lắp phía trên SSD M.2. SSD AORUS Gen4 7000s cũng trang bị tấm tản nhiệt có độ dẫn điện cao giúp cải thiện khả năng tản nhiệt tốt hơn 30% so với tấm tản nhiệt kim loại.

Với người dùng M.2 thích giải pháp tản nhiệt “gắt” hơn mà không cần lắp đặt ổ SSD giữa các khe cắm mở rộng PCIe, SSD AORUS Gen4 7000s có một phiên bản tản nhiệt khác với ống dẫn nhiệt tích hợp. Với cùng bộ tản nhiệt hai mặt với lớp phủ Nanocabon và thiết kế đệm dẫn điện cao, nhưng được tối ưu hóa về chiều cao và diện tích tản nhiệt, SSD AORUS Gen4 7000s hứa hẹn khả năng làm mát nhất quán và hiệu suất cao cho người dùng làm mát bằng nước để tránh điều tiết do quá nhiệt gây ra không có hỗ trợ luồng không khí của quạt CPU. Người dùng có thể tùy chỉnh phân bổ nhiệt theo nhu cầu cá nhân bằng thiết kế tinh tế của GIGABYTE, cân bằng giữa hiệu suất cao và nhiệt độ thấp.

GIGABYTE ra mắt SSD AORUS Gen4 7000s đạt tốc độ 7GB/s

SSD AORUS Gen4 7000s có thiết kế giao diện PCIe 4.0 NVMe M.2. Để mang lại hiệu suất đột phá với tốc độ đọc lên đến 7GB/s, các bo mạch chủ AMD X570/B550 hoặc Intel Z490 có hỗ trợ bộ xử lý Intel®Core™ thế hệ tiếp theo được khuyến nghị. Với sự chuyên nghiệp của đội nghiên cứu và phát triển sản phẩm tại GIGABYTE, kiểm tra toàn diện, cải tiến phần mềm và dịch vụ bảo hành 5 năm, bo mạch chủ GIGABYTE mang đến sự ổn định hơn với hiệu suất cao hơn, đây chắc chắn là sự lựa chọn tốt nhất cho người dùng. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập trang web chính thức của GIGABYTE

Tin mới

NVIDIA GeForce RTX 5070 SUPER: Bước tiến chiến lược với 18GB VRAM GDDR7

Dù lộ trình ra mắt của dòng RTX 50 SUPER còn nhiều biến số,...

Laptop Surface chạy Nvidia N1X bị thử nghiệm sớm, driver chưa theo kịp phần cứng

Một chiếc Microsoft Surface Laptop Ultra thử nghiệm dùng chip Nvidia RTX Spark N1X vừa bị lộ, cho thấy tiềm năng nhưng vẫn còn nhiều lỗi driver và hiệu năng chưa ổn định.

Huawei lên kế hoạch dùng chất nền kính cho chip AI từ năm 2027

Huawei được cho là đang xây dựng lộ trình sản xuất đại trà chip AI dùng chất nền kính vào năm 2027, sớm hơn Samsung một năm.

ASRock âm thầm xác nhận card đồ họa Radeon RX 9050 với hai phiên bản 4GB và 8GB

Thị trường chuẩn bị chào đón mẫu GPU kiến trúc RDNA 4 có mức...

COLORFUL Ra Mắt Laptop Rimbook L1 Plus

Công ty TNHH Công Nghệ COLORFUL, nhà cung cấp phần cứng máy tính, máy...

AMD Ra Mắt Hệ Sinh Thái Điện Toán Toàn Diện Cho Kỷ Nguyên AI

Tại sự kiện Advancing AI 2026 (AAI 2026) diễn ra vào ngày 23 tháng...

Biwin M560 PCIe 5.0 SSD: Mang đến cách tiếp cận cân bằng hơn cho lưu trữ thế hệ mới

Biwin giới thiệu SSD PCIe 5.0 M560, giải pháp lưu trữ được phát triển...

Snapdragon 8 Elite Gen 6 Pro: Đột phá công nghệ AI Frame Fusion

Qualcomm chuẩn bị giới thiệu công nghệ nâng cấp hình ảnh AI Frame Fusion...

Mùa Back To School 2026 khác biệt của ASUS

Mùa tựu trường 2026, ASUS vẫn giữ những giá trị cốt lõi thực dụng...

Huawei khởi động chương trình Back To School 2026 “Ready – Set – Sync”

Nhằm đồng hành cùng học sinh, sinh viên chuẩn bị cho năm học mới,...

tin liên quan