HomeCông Nghệ6 mẹo hay dành riêng cho điện thoại Android

6 mẹo hay dành riêng cho điện thoại Android

Published on

Từ các tùy chỉnh biểu tượng ứng dụng đến đa nhiệm tốt hơn, điện thoại Android có thể làm được rất nhiều nhưng iPhone thì không thể.

Cuộc tranh luận giữa người hâm mộ Android và iPhone về nền tảng nào tốt hơn là điều mà tôi chưa bao giờ thấy sắp kết thúc. Cả hai bên của cuộc tranh luận đều có những điểm chung, từ bảo mật và mã hóa cho người dùng iPhone cho đến khả năng tùy biến và năng lực Google Assistant ở phía Android. Và đối với hầu hết các phần, tất cả đều là đối số hợp lệ. 

Ngay bây giờ, tôi muốn nêu bật một số điểm mạnh của Android mà iPhone chưa có, từ việc có thể đặt ứng dụng mặc định và sử dụng nhiều ứng dụng cùng một lúc để có thể thay thế hoàn toàn tùy chỉnh giao diện của điện thoại.

Dưới đây là những điều yêu thích của tôi mà điện thoại Android của bạn có thể làm mà những người có iPhone chỉ có thể mơ ước.

Sử dụng các ứng dụng bạn muốn, không phải các ứng dụng Google muốn bạn sử dụng

Android cho phép bạn đặt Firefox hoặc Opera làm trình duyệt mặc định hoặc đặt ứng dụng Tin nhắn của Google làm ứng dụng nhắn tin văn bản của bạn để tận dụng RCS, tính năng trò chuyện được phát hành gần đây của Google hoạt động rất giống với iMessage của Apple . 

Người dùng Android đã có thể thiết lập các ứng dụng mặc định ngay từ đầu. Không khó để thấy ứng dụng nào đã được gắn nhãn là mặc định và dễ dàng thay đổi. Bắt đầu bằng cách mở ứng dụng Settings và đi tới Apps & notifications > Default apps

Google Assistant là trợ lý ảo tuyệt vời nhất

google assistant on the google pixel 3 2 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Người dùng iPhone có Siri , nhưng Android cung cấp cho bạn Trợ lý Google. Hỗ trợ bằng giọng nói kỹ thuật số của Google là một công cụ tinh vi hơn nhiều so với Siri của Apple vì nhiều lý do, nhưng điều quan trọng nhất là phần mềm này được xây dựng từ cơ sở dữ liệu ấn tượng của Google. 

Google Assistant đã được chứng minh để hiểu các yêu cầu phổ biến cho các doanh nghiệp và đáp ứng các yêu cầu đúng thường xuyên hơn là sai. Trợ lý ảo này cũng trả về các phản hồi chất lượng cao từ Google Search, một công cụ mà Siri không có quyền truy cập.

Google Assistant cũng tích hợp chặt chẽ với các chức năng khác của điện thoại để cho bạn biết khi nào nên đến cuộc họp tiếp cũng như tình hình giao thông khi đang trên đường về. Nếu bạn có loa thông minh Google Home hoặc Nest Home, bạn cũng có thể sử dụng Google Assistant trên điện thoại để điều khiển mọi thứ xung quanh nhà như đèn, ổ cắm hoặc bộ điều chỉnh nhiệt từ xa

Và tuyệt vời hơn, Google Assistant được tích hợp ngay trên thiết bị Android của bạn. Chỉ cần nói “OK, Google” và “Hey, Google” . Nếu bạn chưa biết phải hỏi gì, bạn có thể hỏi Google Assistant để biết danh sách các lệnh: “OK, Google, bạn có thể làm gì?” Chủ sở hữu iPhone cũng có thể cài đặt ứng dụng Google để sử dụng Google Assistant nhưng cũng chỉ là vài chức năng mà thôi

Sử dụng hai ứng dụng cùng một lúc thông qua chế độ chia đôi màn hình

How to enable split screen multitasking in Android 10 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Mặc dù iPadOS 13 hỗ trợ sử dụng nhiều ứng dụng cùng một lúc nhưng iOS 13 và iPhone thì không. Tuy nhiên, người dùng Android đã có khả năng sử dụng các ứng dụng chia đôi màn hình kể từ năm 2016 với Android 7.0 Nougat.

Sử dụng hai ứng dụng sẽ hữu ích nếu bạn đang tìm kiếm số điện thoại gửi cho ai đó trên Facebook Messenger hoặc nếu bạn cần tham khảo thông tin trong tài liệu khi soạn email. Bạn có thể điều chỉnh kích thước của từng ứng dụng bằng cách kéo tay cầm nhỏ giữa hai ứng dụng để mở rộng hoặc giảm dung lượng mà ứng dụng chiếm trên màn hình chia nhỏ.

Tùy chỉnh màn hình chính của bạn theo cách bạn thích

Lợi ích của phương pháp của Android này  là bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh màn hình chính bằng cách sắp xếp các biểu tượng ứng dụng theo bất kỳ mẫu nào bạn chọn và Android hỗ trợ các widget có kích thước khác nhau. 

Bạn có thể sử dụng launcher để tùy chỉnh hoàn toàn điện thoại của mình

Launcher là công cụ để tùy biến Android. Ứng dụng này cho phép bạn thay đổi hoàn toàn cách bạn tương tác với màn hình chính, menu ứng dụng và thậm chí các biểu tượng ứng dụng trên điện thoại của bạn. Sử dụng Launcher trên điện thoại Android cho phép bạn tùy chỉnh hầu hết mọi khía cạnh về cách điện thoại của bạn. 

Nova Launcher , Launcher của Microsoft , Apex Launcher  hoặc Action Launcher đều tính năng riêng và độc đáo. Ví dụ, Evie nhấn mạnh việc sử dụng thanh tìm kiếm để nhanh chóng tìm và mở ứng dụng hoặc bất kỳ thứ gì khác trên điện thoại Android của bạn cho vấn đề đó. Đó là sự tối giản ở mức tốt nhất. 

Tôi khuyên bạn nên dành chút thời gian để nghiên cứu các trình khởi chạy khác nhau, thử một vài trong số chúng và thực sự tùy chỉnh giao diện của điện thoại. Chỉ cần cảnh báo trước: Bạn càng đi sâu vào thế giới của các bệ phóng, bạn sẽ càng dành nhiều thời gian và sức lực để điều chỉnh thiết lập của mình.

Thật khó để tưởng tượng để điều gì đó như thế này xảy ra cho iPhone.

Không bao giờ thấy chán chán với hình nền tự động thay đổi

Có một cách khác để làm cho điện thoại Android của bạn liên tục cảm thấy mới mẻ và đó là một điều khác mà bạn bè iPhone của bạn không thể làm – sử dụng ứng dụng Wallpapers của Google . 

Ứng dụng Wallpapers làm mới hình nền trên màn hình chính và màn hình khóa hàng ngày mà bạn không phải làm gì cả. 

Có một số loại khác nhau của phong cách hình nền để lựa chọn. Chọn mục yêu thích của bạn và để ứng dụng chăm sóc phần còn lại. Cá nhân, tôi thích sử dụng thể loại hình dạng hình học. Các hình nền là độc đáo và đầy màu sắc. 

tin mới nhất

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông...

BYD chính thức ra mắt tại Việt Nam 3 mẫu xe điện mới nhất

Hôm nay, thương hiệu xe năng lượng mới BYD chính thức ra mắt 03...

Samsung SDS thúc đẩy mở rộng hợp tác chiến lược với Tập đoàn Công nghệ CMC

Năm 2024, Samsung SDS và CMC có chung một tầm nhìn chiến lược về...

Dyson OnTrac ra mắt: Bước tiến mới trong lĩnh vực âm thanh của Dyson với tai nghe chống ồn hàng đầu

Dyson chính thức giới thiệu tai nghe cao cấp Dyson OnTrac, đánh dấu bước...

Volkswagen ra mắt SUV coupe chạy điện ID. UNYX tại Trung Quốc

Volkswagen đang cố gắng thay đổi cục diện ngành xe điện tại thị trường...

tin liên quan