Hướng đi nào cho CS:GO Bắc Mỹ

Người còn lại may mắn sống sốt qua vụ bê bối này "Skadoodle" đã hết sức khôn khéo khi từ chối mọi lời đề nghị hấp dẫn từ CuD (du học sinh Việt Nam tại Mỹ) để đổi lấy một trận "throw" trước Netcodeguides tại giải đấu CEVO.

Thời kì Hoàng Kim của Bắc Mỹ đã qua với những cái tên như  DaZed, kẻ đến nhiều gây tranh cãi Steel, hay tài năng trẻ nhưng lại chết yểu Swag.

Sự trở lại của người Mỹ

American-Patriot

Vụ việc trên đã gây ra tình trạng hỗn loạn trong làng CS:GO nước Mỹ và việc loại bỏ những cá nhân biến chất chính là hướng đi tốt nhất để làm gương cho những tài năng trẻ khác. Tuy nhiên, cùng với đó là Hiko - người bị cắt khỏi biên chế Cloud9 vào tháng 12 sau khi muốn thay đổi bản thân mình và Skadoodle đang ở đỉnh cao sự nghiệp lại không có đất dụng võ. Bắc Mỹ đang mất dần đi những tài năng để có thể lấy lại được vị thế của mình.

Hàng nội đang ngày một hiếm, nhưng những hàng ngoại, những nhà tài phiết đến từ nước Mỹ lại có sự đầu tư hết sức khôn ngoan khi nhanh chóng sát nhập các đội chơi mạnh trên thế giới dưới màu cờ sắc áo của Mỹ. Điển hình là Counter Logic Gaming, Liquid và sắp tới có thể là Evil Geniuses, Team Solo Mid sẽ nhanh chóng khỏa lấp được vấn đề chảy máu chất xám trong cộng đồng game thủ Mỹ.

Một yếu tố khác cũng ảnh hưởng rất lớn tới sự thành công của một đội đó là lối chơi của các game thủ. Có những người chơi nổi tiếng với kĩ năng rất tốt, nhưng lại không biết cách phối hợp với đồng đội. Cho dù họ có là thiên tài nhưng sẽ mãi không thể bằng những con người khôn khéo biết chọn thời điểm và có được sự thành công chỉ trong vài năm sự nghiệp.

Trong tương lai mô hình sát nhập team sẽ là xu hướng mà những nhà tài trợ bắc Mỹ sẽ hướng tới. Thay vì phải đợi chờ một lứa tài năng trẻ vài năm, họ có thể sử dụng những đồng Franklin để mua lại sự thành công đem lại tiếng tăm cho CS:GO nước nhà. Hy vọng rằng, trong năm 2015 chúng ta sẽ thấy được những sự khởi sắc mới đến từ các đội Bắc Mỹ, ví dụ như việc lọt vào Chung Kết các giải đấu Major - hệ thống giải đấu chuyên nghiệp thế giới.

 

TTDT.vn

Chém gió

Tài trợ

CubeTV

Tài trợ

BS4

Tài trợ

Copyright © 2012 MMOSITE.vn.
Vui lòng khi rõ nguồn ghi trích dẫn bài viết