Vòng tứ kết giải đấu vô địch thế giới mùa 3 LMHT

MMOSITE.vn - Vòng tứ kết giải vô địch thế giới LMHT mùa 3 đã chính thức bắt đầu lúc 2h sáng nay (giờ Việt Nam) với tổng cộng bốn cặp đấu theo thứ tự là: Fnatic vs Cloud 9, Gambit vs Najin Black Sword, Gamania Bear vs SKT và Royal Club vs OMG. Hai cặp đầu tiên sẽ thi đấu vào hôm nay, còn Gamania Bear vs SKT và Royal Club vs OMG sẽ diễn ra vào ngày mai 25/9. Toàn bộ bốn cặp đối thủ này sẽ thi đấu theo thể thức BO3 (Best of 3), tức đội nào thắng 2 trận sẽ giành quyền đi tiếp.

Trực tiếp trên Twitch.tv

Trực tiếp trên Garena TV

Fnatic vs Cloud 9 2-1

Trận 1:

Hai đội đọ sức nhau ngay trong giai đoạn ban-pick khi trong số 6 tướng bị cấm, có đến 5 tướng là các tướng đường giữa quen thuộc của hai bên. Tranh chấp diễn ra từ rất sớm ở khu vực bùa xanh của Fnatic nhưng phải đến vài phút sau Fnatic mới được chiến công đầu khi mai phục Sona phía sau hang Baron. Trận chiến thực thụ đầu tiên diễn ra khi C9 ăn rồng ở phút thứ 10 và Jarvan của Fnatic bị hạ, giúp C9 hơn 1k tiền. Sau đó, C9 được cả rồng thứ 2 và 3, tuy nhiên mất đến 4 mạng ở phút thứ 24 sau khi ăn được rồng 3 không lâu, khiến Fnatic vươn lên dẫn trước về tiền và mạng lần đầu tiên trong trận đấu. Phút 26, Fnatic đánh thẳng vào lane giữa và phá được nhà lính cùng 3 mạng của C9, giúp họ giành được ưu thế lớn về tiền và trang bị. Trong trận này, Kassadin (xPeke) và Corki (Puszu) của Fnatic thi đấu rất xuất sắc với nhiều kill/assist và liên tục thoát khỏi những tình huống nguy hiểm. Đến phút thứ 33, trận team fight cuối cùng diễn ra nâng tỉ số lên 20-9 cho Fnatic và giúp họ có được trận thắng đầu tiên trong vòng tứ kết.

Trận 2

C9 sử dụng chiến thuật quen thuộc của mình để ép lane trên của Fnatic từ rất sớm và có trụ đầu tiên lane trên cùng chiến công đầu ở lane giữa vào phút thứ 4. Phút thứ 10, C9 tạm dẫn 2-0 nhưng đến phút 17, Fnatic đã gỡ lại 2-2 ở lane dưới và vượt lên dẫn trước 5-4 sau khi thắng trận team fight lane giữa. Phút 21, lại một trận đánh diễn ra và Rumble lập công với phát ulti chính xác, giúp C9 ghi điểm 6-5. C9 chơi một cách thận trọng nhưng liên tục gây áp lực lên các lane của Fnatic và "góp gió thành bão": số kill/death được nâng dần từ 13-11 lên 15-12 rồi 18-13 ở phút 34, đồng thời họ cũng giàu có hơn Fnatic 6k tiền và phá được nhà lính lane dưới. Fnatic muốn ăn Baron để trỗi dậy sau trận gank lane dưới, tuy nhiên C9 kịp thời tấn công cướp được Baron, 2 mạng và nhà lính giữa của Fnatic. Twisted Fate và Corki của Fnatic không làm được gì nhiều trong trận này khi được Rumble "chiếu cố đặc biệt" bằng những phát ulti của mình. Phút 39, trận team fight cuối cùng ở lane trên đẩy tỉ số kill/death lên 23-14 cho C9 và họ gỡ hòa 1-1, hai đội sẽ phải thi đấu trận thứ 3 để xác định ai được vào bán kết.

Trận 3

xPeke trở lại với Kassadin và cấm Fizz khiến Hai của C9 sử dụng Kennen trong trận này. Phút thứ 2, sự bất cẩn của Corki và Zyra đã đem lại cho Lee Sin của Fnatic 2 mạng đầu tiên, và kể từ lúc này, Fnatic chiếm hết ưu thế trên tất cả các lane. Các thành viên của C9 liên tục bị bắt lẻ và không thể gây được thiệt hại lên đội hình Fnatic khiến tỉ số lên đến 10-0 ở phút 16. Trận team fight ở phút 20 nâng tỉ số lên 12-0 bởi Leona, Shen của Fnatic quá dai sức, và Fnatic đã giàu hơn C9 đến 9k tiền. Phút 23, C9 cố gắng ăn Baron để lật ngược thế trận nhưng bị Fnatic quét sạch bằng ưu thế về trang bị khiến tỉ số thành 18-0 và đẩy thẳng vào nhà C9. C9 cố gắng phản công và lấy được 1 mạng ở phút 26 nhưng phải đổi lại bằng 3 mạng của mình. Cuối cùng, Fnatic kết thúc trận đấu ở phút 28 với số kill/death 26-2 và giành quyền vào vòng bán kết. Kassadin của xPeke tiếp tục là vị tướng đem lại chiến thắng cho Fnatic trong trận này, và có thể nói rằng C9 đã sai lầm khi "thả rong" Kassadin khỏi danh sách cấm.

Gambit vs Najin Black Sword 1-2

Game 1

Game 2

Game 3

NanJin Black Sword Returns

Gamania Bear vs SKT

Thời gian thi đấu dự kiến: 9 giờ sáng 25/9

Royal Club vs OMG

Thời gian thi đấu dự kiến: 12 giờ trưa 25/9

MMOSITE.vn | Phạm Lê

Chém gió

Tài trợ

Apacer

Tài trợ

wiho

Tài trợ

Copyright © 2012 MMOSITE.vn.
Vui lòng khi rõ nguồn ghi trích dẫn bài viết