EndWar Online - webgame chiến thuật thế hệ mới của Ubisoft

MMOSITE.vn - Ông lớn làng game offline Ubisoft vừa bất ngờ nhảy vào thị trường webgame khi thông báo họ đang thực hiện EndWar Online, một tựa game trên trình duyệt (webgame) dành cho PC và Mac. Đây sẽ là một tựa game với lối chơi chiến thuật thời gian thực dựa trên các đội quân (squad) nhỏ để cho phép game thủ giảm bớt phần điều khiển vi mô (micro) và tập trung vào vĩ mô (macro), bảo trì tính chiến thuật của thể loại RTS.

Trailer ra mắt của game

Game lấy bối cảnh một thế giới tương lai khi giá dầu mỏ tăng cao, Trung Đông bị tấn công bằng vũ khí hạt nhân, các liên minh tan vỡ và chiến tranh bùng phát giữa Nga, Mỹ và châu Âu. 10 năm chiến tranh (2020-2030) không quyết định được người thắng lợi mà chỉ để lại một thế giới hoang tàn. Từ đống tro tàn của chiến tranh, game thủ sẽ bước vào cuộc chiến trong vai một trong những nhà lãnh đạo cuối cùng còn tồn tại để trổ tài cầm quân, dẹp tan chiến tranh và các “lãnh chúa” nổi dậy cai trị khắp nơi để tái dựng một thế giới mới.

Về mặt gameplay, EndWar Online được Ubisoft mô tả là một “Tactical Multiplayer Online Arena”, và vì thế sẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi game thủ nhận thấy sự quen thuộc về lối chơi lẫn sự tương đồng về bản đồ với các game MOBA hiện đại. Tuy nhiên, sự khác biệt nằm ở chỗ game thủ có thể xây dựng các công trình, phát triển quân đội, nghiên cứu công nghệ mới để gia tăng sức chiến đấu cho binh sĩ của mình, từ đó giành thắng lợi trên các chiến trường. Game có sự xuất hiện của khoảng 80 “anh hùng” quen thuộc với game thủ qua những tựa game Ubisoft, và họ là những đơn vị đặc biệt có thể chiến đấu, lên cấp, học được các kỹ năng mới, một tính năng học hỏi từ thể loại MOBA.

Như có thể thấy trong các hình ảnh và trailer, EndWar Online thực sự sở hữu nền đồ họa 3D cực kỳ đẹp mắt, đủ sức so sánh với những tựa RTS thời thượng trên PC – điều khiến Ubisoft tự hào gọi tựa game này là webgame thế hệ mới. Bạn có thể lựa chọn một trong ba phe phái để tham gia: những chiến binh công nghệ cao châu Âu European Enforcers, lực lượng tinh nhuệ Mỹ Joint Strike Force hoặc sức mạnh áp đảo của Spetsnaz Nga. Game thủ có thể chủ động tìm kiếm đối thủ, vị trí của họ trên thế giới để tấn công và nếu chiến thắng, bạn sẽ chinh phục được khu vực đó cho đế quốc mới của mình.

Bên cạnh phần chơi online quen thuộc, EndWar Online cũng sẽ có phần chiến dịch chơi đơn (PvE) riêng, mà theo Ubisoft sẽ bao gồm 500 trận chiến và nhiệm vụ khác nhau để game thủ thưởng thức. Chi tiêt về phần chơi chiến dịch này vẫn chưa được công bố, nhưng hi vọng rằng chế độ này sẽ sở hữu những trận MOBA “đấu với máy” tương tự Liên Minh Huyền Thoại và các trận chiến RTS thực thụ để có thể hấp dẫn cả game thủ yêu thích tính đối kháng của MOBA lẫn tính chiến thuật của game RTS cổ điển. Game thủ Việt có thể đăng ký thử nghiệm trò chơi ngay từ lúc này tại địa chỉ http://ewo.ubi.com/en_US/main/.

 

MMOSITE.vn | Phạm Lê

Chém gió

Tài trợ

BS4

Tài trợ

Copyright © 2012 MMOSITE.vn.
Vui lòng khi rõ nguồn ghi trích dẫn bài viết