Ubisoft tung ra 14 phút gameplay của Watch_Dogs

MMOSITE.vn - Ubisoft vừa tung ra một đoạn gameplay demo dài 14 phút cho thị trường Anh, “khoe hàng” những tính năng độc đáo của trò chơi khi đối thủ lớn nhất của mọi tựa game hành động thế giới mở là GTA V đã gần ngày ra mắt.

Nửa đầu của đoạn clip gameplay cho thấy nhân vật chính Aiden xâm nhập vào một trung tâm điều khiển cTOS (hệ thống máy tính chính của Chicago), từ đó có khả năng truy cập vào thông tin cá nhân của bất kỳ ai mình gặp phải trên đường. Điều này cho phép Aiden tìm ra những nạn nhân tiềm năng và theo dõi họ để ngăn cản hành vi phạm tội khi nó xảy ra. Một khi bạn xen vào hành vi phạm tội, hành vi của tên tội phạm sẽ được quyết định dựa trên tính cách nhân vật và danh tiếng của Aiden – tên tội phạm có thể bỏ chạy, bắn trả hoặc đầu hàng ngay lập tức. Trong đoạn clip, tên tội phạm bỏ chạy bằng xe hơi và bị Aiden cản lại bằng cách hack vào hệ thống chặn đường giao thông, ngăn cản được hắn bỏ trốn mà không có ai thiệt mạng. Điểm danh tiếng (reputation) là phần thưởng cho thành công này. Cách mà bạn giải quyết vụ việc sẽ có ảnh hưởng đến cách mà dân chúng nhìn nhận  Aiden – một tên tội phạm hung hãn hay một người hùng của công lý – vì thế, việc hành xử thích hợp là điều rất quan trọng trong trò chơi này.

Trong nửa sau của đoạn gameplay, Aiden biến thành một tên tội phạm bị cảnh sát truy đuổi. Hành vi xâm nhập trung tâm điều khiển cTOS bị một camera an ninh quay lại và được đưa lên tv khi Aiden đang tìm mua vũ khí cho mình. Bị tay chủ tiệm vũ khí nhận ra và báo động cho cảnh sát, người chơi sẽ phải tìm cách tránh khỏi tầm nhìn của cảnh sát (đại diện bằng vòng tròn màu vàng trên bản đồ). Game thủ có thể sử dụng khả năng hacker của Aiden để thoát khỏi cảnh sát và trở lại với công cuộc tìm kiếm tội phạm của mình.

Cuối đoạn trailer, game thủ có thể nhận thấy tính năng multiplayer được tích hợp vào game khéo léo như thế nào. Một người chơi khác bất ngờ xuất hiện, hack vào chiếc smartphone của Aiden và nhân vật chính phải ngăn chặn điều đó. Bạn có thể đuổi kẻ xâm nhập đi và để hắn yên, hoặc trực tiếp bắt tay vào trả đũa bằng kỹ năng của mình. Lúc này, vai trò của kẻ tấn công và phòng thủ bị đổi ngược – và việc cuộc đọ sức kết thúc như thế nào hoàn toàn tùy thuộc vào năng lực của người chơi.

Game sẽ được phát hành vào ngày 19/11 cho một loạt hệ máy PS3, Xbox 360, PS4, Xbox One, Wii U và PC.

MMOSITE.vn | Phạm Lê

Chém gió

Tài trợ

BS4

Tài trợ

Copyright © 2012 MMOSITE.vn.
Vui lòng khi rõ nguồn ghi trích dẫn bài viết