Tìm hiểu thêm về Monster Hunter Online

MMOSITE.vn - Monster Hunter Online, tựa MMO action RPG đình đám của Tencent chỉ vừa bước vào giai đoạn thử nghiệm đầu tiên với một số rất ít game thủ được phép đăng nhập vào trò chơi, tuy nhiên Tencent đã bắt đầu công đoạn quảng bá hết sức hoành tráng. Nhờ vào việc quảng bá này, những ai chưa được tiếp xúc với game hoặc game thủ i yêu thích các phiên bản offline của Monster Hunter đã biết thêm về lối chơi của MHO, tựa game được thực hiện dựa trên bản quyền thương hiệu Monster Hunter của Capcom.

Gameplay của MHO

Nếu như trong các tựa MMO thông thường (và cả các MMO hành động), game thủ chỉ phải tập trung vào một việc duy nhất là tiêu diệt quái vật bằng mọi cách thì trong Monster Hunter Online, người chơi sẽ phải chú tâm đến việc phá hủy các bộ phận trên cơ thể quái vật, hệt như các phiên bản “offline” của dòng game từng làm. Việc này sẽ mang lại những lợi thế lớn cho đội ngũ người chơi, chẳng hạn chặt đứt đuôi một con rồng sẽ khiến nó không thể sử dụng các chiêu thức AOE (tấn công phạm vi rộng) bằng đuôi, hay đánh gãy cánh sẽ khiến nó không thể bay được nữa. Ngoài ra, những phần bị phá hủy thường mang lại cho những người tham gia các loại nguyên liệu quý có thể dùng để chế tạo những món trang bị mạnh mẽ.

Trailer của game

Nếu như các trận chiến với các loại quái thông thường, game thủ chỉ có một lựa chọn là tiêu diệt mục tiêu thì khi đánh boss, bạn sẽ có hai lựa chọn: tiêu diệt boss ngay lập tức hoặc để nó lùi về tổ dưỡng thương và cố gắng thuần hóa nó. Những con boss của MHO sử dụng một hệ thống AI khá tốt cho phép chúng dự đoán các đòn tấn công của người chơi và phản ứng lại một cách phù hợp mà không chỉ là sử dụng kỹ năng theo một hệ thống thời gian được định trước. Game có rất nhiều loại quái vật khác nhau, một số được mang đến từ các phiên bản offline, trong khi số khác là “độc quyền” cho MHO. Mỗi loại boss sẽ có những chiêu thức khác nhau và vì thế việc tìm ra chiến thuật phù hợp với từng con boss là rất cần thiết.

Giao diện điều khiển của MHO

Một đặc điểm thú vị khác của Monster Hunter Online là trò chơi không hề phân chia các lớp nhân vật. Người chơi có thể tự do sử dụng vũ khí và vai trò của nhân vật sẽ do món vũ khí đó quyết định. Hiện tại, game chỉ mới có bốn loại vũ khí khác nhau là kiếm, kiếm dài, kiếm bản to và nỏ. Đặc biệt, nỏ có hẳn một chế độ bắn ở góc nhìn người thứ nhất, cho phép game thủ thực hiện những phát bắn chuẩn xác vào các điểm yếu trên cơ thể quái vật và vô hiệu hóa chúng nhanh hơn. Cấp bậc vẫn có mặt trong MHO như các tựa MMO truyền thống, tuy nhiên cấp bậc này không có ảnh hưởng gì đến chỉ số nhân vật mà chỉ là một thước đo để mở khóa các bản đồ, trang bị mới cho game thủ.

Sử dụng nỏ cho phép game thủ vào chế độ FPS

Hiệu ứng thời tiết tỏ ra có vai trò rất quan trọng trong game, và có thể góp phần xoay chiều cuộc chiến.  Một ví dụ nho nhỏ: một con rồng có thể phun lửa đốt cháy cây cỏ xung quanh, và người vướng phải ngọn lửa sẽ chịu sát thương theo thời gian (DOT), nhưng nếu trời đổ mưa, ngọn lửa sẽ bị dập tắt và cuộc chiến trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Một điều đáng tiếc là trò chơi chưa hề có tính năng chiến đấu dưới nước, mặc dù các tính năng chiến đấu trên mặt biển và trên không trung đã được xác nhận sẽ có mặt trong tương lai.

MMOSITE.vn | Phạm Lê

Chém gió

Tài trợ

CubeTV

Tài trợ

BS4

Tài trợ

Copyright © 2012 MMOSITE.vn.
Vui lòng khi rõ nguồn ghi trích dẫn bài viết