Counter Strike: Global Offensive - Việt Nam vô địch NUS Gaming Festival 2013 tại Singapore

MMOSITE.vn - Team Legends của Việt Nam đã giành chiến thắng tuyệt đối tại giải NUS Gaming Festival 2013 tại Singapore với Counter Strike:Global Offensive. NGF 2013 tổ chức tại Alienware Arena, Lucky Chinatown - Singapore từ 12-16/06/2013 với 3 bộ môn: Dota 2, Starcraft 2 và Counter Strike: Global Offensive. 

NUS Gaming Festival

Team Legends đã tự tin tự túc chi phí tới Singapore tham dự giải đấu này và khẳng định không có mục đích cọ sát hay tích lũy kinh nghiệm như những thời kì trước nữa mà nhắm tới chức vô địch. Lệ phí tham gia là 50usd/team cho CS:GO tại NGF 2013.

NUS Gaming Festival

Tuy Legends tự tin là vậy nhưng đại đa số các game thủ Việt Nam không khỏi hoài nghi khả năng giành chức vô địch của họ, bởi lẽ dù giải diễn ra ở Singapore nhưng cũng có sự tham gia của một số đội mạnh từ Malaysia vốn đang rất mạnh tại khu vực Đông Nam Á như Orange Epports.

NUS Gaming Festival

Legends sau khi đoạt vé vòng từ kết NGF 2013

Phần hoài nghi giảm dần sau ngày thi đấu đầu tiên, Legends thắng 3, hòa 1 giành vị trí nhất bảng B để vào tiếp tứ kết. Ngay sau đó, tại ngày thi đấu thứ 2 (16/06/2013), Legends đã lần lượt vượt qua [A]ttitude Gaming!, Flux cùng với tỉ số 2-0 để vào chung kết với đối thủ không ngoài dự đoán là Orange Esports từ Malaysia.

NUS Gaming Festival

Và ở giải lần này Legends đã không phạm phải một sai lầm nào khi tận dụng lợi thế của mình ở map de_dust2, nhanh chóng hạ Orange Esports 16-2. Orange Esports rất cố gắng giành một chiến thắng ở map thứ 2 - de_train nhằm nuôi hy vọng ở map 3. Dù vậy Orange Esports đã không thành công, Legends giành chiến thắng 16-14 tại de_traintrở thành nhà vô địch NUS Gaming Festival 2013 với giải nhất 1400 SGD (khoảng 23.000.000 VND). Đây là danh hiệu vô địch quốc tế đầu tiên của cộng đồng Counter Strike nói chung kể từ thời Counter Strike 1.6, rất nhiều lần các team Việt Nam vào chung kết nhưng đều không đến được đích đến cuối cùng.

Xin chúc mừng Legends và cộng đồng Counter Strike!

MMOSITE.vn | Jet Li

Chém gió

Tài trợ

CubeTV

Tài trợ

BS4

Tài trợ

Copyright © 2012 MMOSITE.vn.
Vui lòng khi rõ nguồn ghi trích dẫn bài viết