Nhà phát hành Cửu Âm Chân Kinh tại Việt Nam - Công ty Sunsoft (Gosu) đã bị phong tỏa do vấn đề giấy phép

MMOSITE.vn - NPH Sunsoft - Gosu.vn, đơn vị phát hành Cửu Âm Chân Kinh tại Việt Nam hiện đang bị phong tỏa do vấn đề giấy phép với các dịch vụ trò chơi trực tuyến.

Như thông tin đã đưa trong bài Cửu Âm Chân Kinh hoãn vô thời hạn, việc tất cả các trang dịch vụ của NPH Gosu đồng loạt không truy cập được không phải do lỗi hệ thống mà do có một nguyên nhân "phức tạp" hơn. Hôm nay đã có thông tin chính thức và thông tin này thực sự rất đáng suy nghĩ. Lí do thực sự của việc toàn bộ dịch vụ của NPH Gosu bị tạm ngưng là do NPH này đã bị Cục Cảnh Sát Phòng Chống Tội Phạm Công Nghệ Cao (C50) cùng cục Cảnh Sát Điều Tra Tội Phạm Về Trật Tự Xã Hội (C45) khám xét trụ sở 2 khu vực Tp.HCM và Huế và phong tỏa toàn bộ máy chủ dịch vụ. 

Video thông tin việc khám xét Công ty Sunsoft (NPH Gosu) trên VTV1

Đây là bước đầu trong việc rà soát, xử lí việc phát hành trò chơi trực tuyến (Game Online) trái quy định. Tuy nhiên, về mặt cộng đồng game thủ thì đây là một tin đáng buồn, bởi thực tế thì NPH Gosu là một NPH có chất lượng dịch vụ khá tốt, đáng tin cậy và việc xin giấy phép phát hành game online tại Việt Nam hiện tại hầu như là không thể. Chưa kể trong thời gian tới có thể sẽ còn nhiều NPH khác trong nước sẽ có khả năng rới vào tình trạng tương tự.

Trong khi đó, còn có rất nhiều NPH có nguồn gốc từ Trung Quốc hiện vẫn đang kinh doanh, thu lợi lớn nhờ vào kinh doanh không giấy phép mà dịch vụ lại rất tệ.

Thiệt hại nặng nề nhất về mọi mặt có lẽ sẽ là các game thủ Việt Nam!

MMOSITE.vn | Triệu Vân

Chém gió

Tài trợ

CubeTV

Tài trợ

BS4

Tài trợ

Copyright © 2012 MMOSITE.vn.
Vui lòng khi rõ nguồn ghi trích dẫn bài viết