Flash: "tôi luôn cố gắng trở thành game thủ giỏi nhất"

Flash: "tôi luôn cố gắng trở thành game thủ giỏi nhất"  

Flash là một trong những game thủ xuất sắc nhất trong lịch sử StarCraft Hàn Quốc, đó là điều không ai có thể phủ nhận được. Nhưng ngày nay, với việc bắt buộc phải chuyển sang tập luyện và thi đấu StarCraft II nhằm bảo toàn sự nghiệp game thủ, rất khó để nói trước anh sẽ thành công hay theo dấu thất bại của một loạt đàn anh đi trước, như Boxer chẳng hạn.

Tại giải đấu MLG Winter Championship vừa qua, Flash cũng đã thi đấu vô cùng tuyệt vời và lọt vào trận chung kết gặp Life. Và dù để thua, đây vẫn là dấu hiệu khả quan cho anh tiếp tục cố gắng trong thời gian tới cũng như dành nhiều thời gian hơn nữa cho phiên bản Heart of the Swarm. Kể từ ngày trở lại giải MLG, Flash đã tự thúc ép mình tập luyện không ngừng nghỉ, cũng để chuẩn bị cho một loạt các giải đấu khác như SPL Show Match, SPL, GSL..v..v.. Sau đây, chúng tôi xin gửi tới các bạn một bài phỏng vấn ngắn về Flash - biểu tượng của sự hoàn hảo đến từ chủng tộc Terran.Lịch tập luyện và thi đấu của anh phải nói là rất chặt chẽ, anh có gặp nhiều khó khăn hay cảm thấy mệt mỏi không?

Tôi luôn cảm nhận được bầu không khí phấn khích mỗi khi chuẩn bị tham gia một sự kiện này đó. Vì vậy, tôi lúc nào cũng tràn đầy năng lượng, lịch thi đấu không phải là vấn đề quá lớn ở thời điểm này, tôi thấy mình ổn mà. Thông thường, tôi chỉ tập luyện khoảng 3 hoặc 4 trận mỗi ngày và trước những trận đấu lớn là 10 trận/ngày.

Kết quả của anh và đội KT tại SPLlà không tốt, điều gì đã xảy ra?

Thành thật mà nói, tôi chỉ có 2 ngày để tập luyện phiên bản Heart of the Swarm, vì vậy tôi cũng không đặt ra những mục tiêu lớn cho mình. Tôi dự đoán mình sẽ thua ở vòng 1/8, nhưng cuối cùng thì lại vào tới hẳn trận chung kết. Mặc dù để thua trước Life nhưng kết quả này thực sự là rất khả quan. Bản thân tôi rất vui và cũng sẽ dành nhiều thời gian hơn để tập luyện HotS.

Tôi cảm thấy 2 ngày tập luyện là hoàn toàn không thể đủ để làm được bất kỳ điều gì. Bạn biết đấy, việc tập luyện ít khiến bạn không thể sẵn sàng về mặt kỹ năng và huấn luyện viên cũng nói tôi sẽ bị loại rất sớm thôi nên sau đó sẽ có nhiều thời gian để… ngắm cảnh ở Mỹ. Nhưng cuối cùng thì kết quả thật đáng ngạc nhiên.

Đâu là trận đấu để lại cho anh nhiều ấn tượng nhất?

Chắc chắn là trận gặp Innovation. Tôi nghĩ anh ấy là game thủ Terran thực sự rất mạnh và khó để đánh bại, tôi đã học hỏi được rất nhiều từ anh ấy. Thực tế mà nói, nếu Innovation vào đến chung kết, khả năng anh ấy vô địch sẽ rất cao. Khả năng TvsZ của Innovation tốt hơn hẳn so với tôi. Và vì ở cùng trình độ, cuộc đọ sức giữa tôi và anh ấy phải nói rất thú vị.

Còn về Life, đối thủ của anh trong trận chung kết?

Life à, cậu ấy là một game thủ tuyệt vời. Mọi người từng nói tôi và cậu ấy là những đối thủ lớn nhất của nhau, nhưng sự thật là tôi vẫn còn phải cố gắng rất nhiều để tiến bộ trong thời gian tới. Life có một phong cách chơi Zerg rất đặc biệt và khiến đối thủ lâm vào thế bị động bởi sức ép cực lớn từ cậu ấy. Nhiều khi, thậm chí về cuối game rồi mà cách chơi của Life vẫn rất linh động thay đổi chiến thuật.

Anh đánh giá thế nào về phiên bản mới Heart of Swarm?

Tôi từng cảm nhận được những giới hạn của chủng tộc Terran ở bản Wings of Liberty, Terran giành được chiến thắng có một phần không nhỏ do yếu tố may mắn nữa. Còn với Heart of the Swarm, các game thủ Terran có nhiều lựa chọn hơn về mặt chiến thuật, tôi kỳ vọng nhiều về điều đó. Có điều, như đã nói, thời gian của tôi có hạn và chưa chắc tôi đã có cái nhìn thật sự chuẩn.

Flash ở StarCraft: Broodwar là một tượng đài lớn, nhưng ở StarCraft II thì mới đang bước những bước đầu tiên, điều này có khó khăn với anh không?

Có nhiều sự khó khăn, ví dụ về mặt chiến thuật, tôi không thể chơi kiểu "chậm và chắc" như ở Broodwar được nữa, game thay đổi, phong cách chơi của tôi cũng phải thay đổi để phù hợp theo. Trong StarCraft II, nếu bạn không chủ động, sẽ chẳng bao giờ bạn giành được chiến thắng cả. Còn ánh hào quang của quá khứ thì để ghi nhớ được rồi.

Mục tiêu của anh trong năm 2013 là gì?

Vô địch

Lời cuối cùng, anh có muốn gửi thông điệp gì tới các fan hâm mộ không? 

Cùng với sự cổ động của các bạn và sự cố gắng của tôi, chiến thắng sẽ đến rất gần thôi. Tôi sẽ luôn cố gắng để trở thành người giỏi nhất, cảm ơn các bạn!

MMOSITE.vn | M1G

Chém gió

Tài trợ

CubeTV

Tài trợ

BS4

Tài trợ

Copyright © 2012 MMOSITE.vn.
Vui lòng khi rõ nguồn ghi trích dẫn bài viết