Art of conquest: Chinh phạt xứ nore, thống lĩnh lục vương quốc

Những yếu tố trên đảm bảo sẽ lôi kéo các fan hâm mộ của từng dòng game nói riêng và những game thủ thích khám phá nói chung.

Lối chơi: Sự pha trộn vừa tay của đầu bếp Lilithgames

Được phát hành cho hai hệ điều hành di động Android và iOS, AoC nuôi khá nhiều tham vọng khi quyết định kết hợp 3 dòng game RTS, RPG và MMO lại với nhau. Người chơi sẽ rất dễ có ấn tượng xấu về trò chơi nếu nhà phát triển Lilithgames không khéo trong việc xử lý các yếu tố cốt lõi của 3 thể loại game trên. Và thật đáng mừng, AoC là một bản nhạc hài hòa đáng kinh ngạc, có thể lay động từ những tay mơ về game đến những game thủ gạo cội của từng dòng game.

AoC mang lại một cảm giác nhẹ nhàng thư thái ngay từ những bước đầu tiên, trái hẳn với những cảm giác nặng nề mà dòng game RTS hay mang đến. Người chơi dễ dàng bắt nhịp với game bằng những nhiệm vụ trực quan và cách sắp xếp giao diện thân thiện.

MMOSITE.VN

MMOSITE.VN

 

Người chơi sẽ điều khiển một đội quân thực thụ với các đại tướng (hero) làm trọng tâm. Qua những nhiệm vụ sơ nhập, bạn có thể khám phá và tập hợp kha khá các nhóm lính, sẵn sàng cho các trận chiến sắp đến.

Khi chiến đấu, game trở về với giao diện bàn cờ quen thuộc của dòng game chiến thuật. Người chơi sẽ sắp đặt vị trí các đạo quân và đại tướng theo đội hình mong muốn. Khi trận đấu bắt đầu, hầu hết các thao tác đều sẽ do hệ thống tự thực hiện, người chơi chỉ cần theo dõi và sử dụng năng lực của đại tướng. Đây là điều cốt lõi để quyết định thành bại của trận đấu vì những “tuyệt chiêu” này rất mạnh và có phạm vi rộng, đủ để lật ngược những tình huống ngàn cân treo sợi tóc.

MMOSITE.VN

Trong suốt quá trình chơi game, người chơi có thể di chuyển một nhân vật đại diện để khám phá thế giới, bước vào một thành trì và quản lý các tài nguyên, nhân lực, chọn lựa một đối thủ đế chiến đấu.

Nội dung game: Không mới, nhưng vừa đủ để bạn thoải mái “đốt thời gian”

AoC không có nội dung quá đồ sộ như những game thuần RTS hay RPG, nhưng vẫn giữ được sự hấp dẫn người chơi. Phần lớn thời gian trong AoC, bạn sẽ khám phá các vùng đất mới, chinh phục các vương quốc và thử thách với những đạo quận địa phương, quái vật ẩn trong vùng. Với 6 vương quốc không ngừng tranh chấp và những thế lực mới liên tục trỗi dậy, bạn sẽ không thiếu việc để làm để hoàn toàn chinh phục xứ Nore đầy bất ổn này!

MMOSITE.VN

Hệ thống nhiệm vụ của game có đủ độ đa dạng để bạn bỏ ra phần lớn thời gian để hoàn thành: đánh quái, thu thập, chinh phục, tìm hiểu, nâng cấp… Mỗi nhiệm vụ vừa là một cơ hội nhận phần thưởng giá trị, vừa là bước hướng dẫn trực quan giúp người chơi nắm bắt nhanh trò chơi.

MMOSITE.VN

MMOSITE.VN

Ở cấp độ vĩ mô, bạn sẽ quản lý các đạo quận và thành trì, duy trì sức mạnh cũng như đảm bảo nguồn lực cần thiết để bước vào các trận chiến khốc liệt và dai dẳng.

Với góc nhìn RPG, bạn sẽ tập trung nâng cấp và hoàn thiện đại tướng (Hero) của mình. Có rất nhiều hero để bạn có thể thu phục và mỗi hero lại có những năng lực, sự tương thích với đạo quân riêng. Chắc chắn bạn sẽ tốn không ít thời gian để có một hero mạnh mẽ trong thế giới AoC!

MMOSITE.VN

 

Tính năng chủ đạo được khá nhiều người chơi đánh giá cao trong AoC là hệ thống PvP – người đấu với người. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi khi bạn lãnh đạo một đội quân đối đầu với người chơi khác, đó là một cuộc đấu trí đầy cảm xúc mà không quái vật hay đối thủ máy nào có thể sánh được.

MMOSITE.VN

Là một game miễn phí, AoC cho phép người chơi lựa chọn và mua các gói vật phẩm qua hệ thống cửa hàng. Một điểm đáng khen cho Lilithgames khi họ đã tối giản các vật phẩm cần trả tiền vì điều này vừa giúp người chơi tập trung vào các tính năng và tài nguyên sẵn có, vừa giảm bớt cảm giác “hút máu” mà ít nhiều người chơi đều sẽ cảm thấy khi nghe đến từ “game miễn phí”.

MMOSITE.VN

MMOSITE.VN

Hệ thống quà tặng của AoC khá đa dạng với quà theo ngày, quà theo thành tựu, quà đăng nhập, quà theo tích lũy Vinh quang (chính là cấp độ VIP)…

MMOSITE.VN

 

Đồ họa đẹp mắt, âm thanh vừa đủ

AoC có nền tảng hình ảnh đồ họa khá hợp nhãn nhờ sử dụng các tông màu sáng sủa, không quá chói lóa màu mè, đủ để lôi cuốn người chơi trong một thời gian dài. Các hiệu ứng trong trận chiến cũng được thể hiện khá chi tiết, từ chuyển động của từng người lính, đến sự tàn phá của các tuyệt chiêu của đại tướng hay quái vật đối phương. Đặc biệt khi bạn đã chiêu mộ một đội quân hùng hậu ra trò, khi trận chiến nổ ra là lúc bạn như được xem một đoạn phim sử thi hoành tráng và dữ dội không kém gì các tựa phim 300 hay Cuộc chiến thành Troy.

MMOSITE.VN

Âm thanh của game được truyền tải ở mức vừa đủ, đôi khi tái hiện chi tiết đến cả tiếng chim hót trong rừng. Lilithgames cũng rất đầu tư cho các hero của mình khi họ đều có tiếng nói với phong cách và giọng điệu riêng. Tất nhiên với các fan di động đây không phải là điều quá quan trọng với họ. Nhưng với những bạn chơi AoC trên nền tảng Bluestack (giả lập trên PC), đây là một điểm cộng, giúp bạn dễ hòa mình với không khí của trận chiến hơn.

Cập nhật phiên bản Wrath of Nerokles: Không thể thiếu vắng rồng!

AoC đã trải qua nhiều phiên bản và bản cập nhật mới nhất Wrath of Nerokles đã đưa loài rồng tái xuất xứ Nore. Rồng luôn là một sự ám ảnh, khơi dậy sự đam mê khám phá của các fan game. Sức mạnh cổ xưa, sự huyền bí trong xuất xứ cùng những năng lực bá đạo của loài rồng hứa hẹn mang lại sự thử thách cao nhất cho người chơi. Ngoài việc thách đấu với các hang rồng huyền thoại, người chơi có thể đoạt trứng rồng và ấp ủ cho đạo quân của mình một thành viên cực mạnh trong các trận chiến.

MMOSITE.VN

 

Nhìn chung, Art of Conquest là một sản phẩm thành công trong việc đưa 3 thể loại game hấp dẫn với game thủ vào trong một tựa game. Cách chơi AoC được giản lược có chọn lọc giúp người chơi dễ dàng nắm bắt cùng với nội dung game chú trọng sự khám phá, thôi thúc người chơi hòa mình vào game.Người chơi hoàn toàn có thể chọn lựa và cân nhắc việc bỏ thời gian và đầu tư nhiều hay ít với AoC, game cho phép bạn chơi game theo tốc độ của riêng mình. AoC là một món ăn vừa miệng và ngon lành cho tất cả các game thủ.

MMOSITE.VN

Art of Conquest (AoC – Nghệ thuật chinh phạt) là tựa game kết hợp hài hòa 3 thể loại: chiến thuật (RTS – real time strategy), nhập vai (RPG – role playing game) và nhiều người chơi trực tuyến (MMO - massively multiplayer online) được phát triển bởi Lilithgames. 

Tải game tại đây: http://bstk.me/kFlQUqaJ2 

MMOSITE.vn | Yuu

Chém gió

Tài trợ

CubeTV

Tài trợ

BS4

Tài trợ

Copyright © 2012 MMOSITE.vn.
Vui lòng khi rõ nguồn ghi trích dẫn bài viết