PUBG đâm đơn kiện công ty game ở Mỹ

Theo thời báo the Korea Times, nhà phát triển game tại Hàn Quốc, cha để của tựa game đình đám nhất năm 2017, Bluehole, đã chính thức đâm đơn kiện về vấn đề bản quyền với Epic Games, nội dung đơn kiện là họ cần phiên tòa giải quyết là Fornite đã sao chép ý tưởng từ PUBG – có vẻ như đây là việc đã được báo trước.

MMOSITE.VN

Ra mắt vào tháng 7 năm ngoái, Fornite ban đầu chỉ có chế độ “Save the World” – nói đơn giản là chỉ xây nhà và thủ thành. Tuy nhiên, sau đó, thấy được việc PUBG đang lên, họ đã cho ra mắt chế độ chơi sinh tồn hoàn toàn miễn phí – khi đó nhiều người đã gọi Fornite là bản sao của PUBG nhưng Bluehole lại không có động thái gì cho đến khi Fornite phát triển quá mạnh trong quý cuối năm ngoái. Khi cuộc tranh cãi bùng nổ vào tháng 9, Bluehole đã tuyên bố rằng một số yếu tố cốt lõi trong lối chơi của Fornite có vẻ tương tự như PUBG, nhưng Epic đã không hợp tác trong vấn đề này.

MMOSITE.VN

Việc gì đến cũng phải đến, tháng 1 vừa rồi Bluehole đã viết đơn kiện và đã được thông qua cuối tháng 5 này để 2 công ty sẽ đứng ra giải quyết vấn đề bản quyền này. Tuy là phải đấu với nhau trong thời gian sắp tới, nhưng BLuehole cũng tỏ ra lấy làm tiếc khi đã phải kiện Epic Games, một đối tác cũ rất thân cận với họ trong quá khứ.

MMOSITE.VN

MMOSITE.vn | Yuu

Chém gió

Tài trợ

CubeTV

Tài trợ

BS4

Tài trợ

Copyright © 2012 MMOSITE.vn.
Vui lòng khi rõ nguồn ghi trích dẫn bài viết