H1Z1 đã mất đi 91% người chơi chỉ trong 7 tháng vừa qua

Trước khi PUBG và Fornite trở thành 2 cái tên đình đám nhất bây giờ trong thể loại chiến đấu sinh tồn, thì H1Z1 chính là lựa chọn được nhiều game thủ biết đến nhất cho thể loại này. Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian khởi đầu cực kì ổn, có thể nói là đình đám vào cuối năm 2016, thì sự thành công của H1Z1 đang trên đà đi xuống, và đi xuống rất nhanh. 

MMOSITE.VN

Theo GitHyp, thì H1Z1 đã mất đi 91% người chơi của họ sau khi đạt được con số kỉ lục vào tháng 7 năm 2017, với con số 150.402 người chơi cùng lúc thì nay trong 30 ngày qua, con số chỉ dừng lại ở mức 17.652. Một sự tụt dốc quá nhanh và có vẻ cũng không có phanh. 

MMOSITE.VN

Có thể dễ hiểu rằng sự thành công quá mạnh mẽ từ Fornite và PUBG đã ảnh hưởng nhiều đến H1Z1, nhưng không thể nói đó là lý do được vì H1Z1 là tiền bối, họ hoàn toàn có thể nâng cấp mình để cạnh tranh với 2 tựa game kia. Nhưng họ đã không làm, việc đó đã khiến cộng đồng H1Z1 tỏ ra cực kì tức giận với hãng phát triển Daybreak. Đầu tiên, tựa game ra mắt từ tháng 2 năm 2016, nhưng vẫn quyết định không ra mắt chính thức, vẫn trong chế độ Early Access, không có nhiều thay đổi về cả lối chơi, hay đồ họa giúp tựa game trở nên thú vị hơn với game thủ, tránh sự nhàm chán. 

MMOSITE.VN

H1Z1 tuy vẫn là tựa game nằm trong top 100 game trên Steam, đạt khá nhiều thành công. Nhưng có vẻ họ đã ngủ quên trên chiến thắng quá lâu rồi, sự tụt dốc này chính là lúc Daybreak cần tỉnh lại và nghĩ về các kế hoạch trong tương lai để vực dậy H1Z1. 

pcgamesn | Dịch: XM

Chém gió

Tài trợ

BS4

Tài trợ

Copyright © 2012 MMOSITE.vn.
Vui lòng khi rõ nguồn ghi trích dẫn bài viết