NVIDIA: Giá của card đồ họa sẽ tiếp tục đà tăng cho đến quý 3 năm nay

Chắc các game thủ cũng rõ về chuyện giá cả tăng đột biến của card đồ họa trong nửa năm ngoái. Dù hiện tại tình hình đã trở nên bình ổn hơn, nhưng có vẻ như xu hướng giá tăng sẽ không có dấu hiệu ngừng lại, NVIDIA cho biết nhanh nhất là đến quý 3 năm nay thì vấn đề này mới có thể được giải quyết. 

MMOSITE.VN

Admin của cộng đồng công nghệ Massdrop Brian Hutchins cho biết sau cuộc phỏng vấn với NVIDIA  trong chuyến thăm của họ đến trụ sở của Massdrop 2 lý do chính của việc giá card đồ họa tăng đột biến là sự nổi dậy của việc đào tiền ảo và việc cắt giảm thiếu hụt một số sản phẩm, đặc biệt là phần bộ, đến từ hãng. 

MMOSITE.VN

Dân đào tiền ảo vẫn liên tục bỏ tiền để mua các dòng card high-end để phục vụ mục đích của mình một cách tối đa, nên tất cả các nhà sản xuất card NVIDIA và AMD đều không kịp thời gian và tài nguyên để đáp ứng cân bằng cung-cầu.  Mặt khác, Apple và Samsung sẵn lòng trả thêm để có thể sử dụng bộ nhớ đồ họa được sản xuất từ NVIDIA và AMD cho các điện thoại thông minh của họ.  Hiện tại thì dây chuyền sản xuất cho cả card đồ họa và bộ nhớ đồ họa trên điện thoại thông minh đang được sử dụng cùng nhau, đó là lý do dẫn đến sự thiệu hụt về bộ nhớ đồ họa ở các công ty như MSI, Gigabyte, Asus và EVGA để sản xuất card đồ họa. Việc xây dựng lại một dây chuyền sản xuất không phải việc một sớm một chiều, chính vì vây xu hướng tăng giá của card đồ họa sẽ chưa thể dừng lại sớm được. 

MMOSITE.VN

Guru3d | Dịch: XM

Chém gió

Tài trợ

CubeTV

Tài trợ

BS4

Tài trợ

Copyright © 2012 MMOSITE.vn.
Vui lòng khi rõ nguồn ghi trích dẫn bài viết