PUBG đạt mốt 30 triệu bản bán ra trên PC, tuy nhiên số lượng người chơi lại có xu hướng đi xuống

PUBG, tựa game sinh tồn nhiều người chơi đình đám nhất 2017, đã bán ra được tổng cộng 30 triệu bản, thông tin đã được xác nhận bởi SteamSpy, hệ thông quản lý thông tin của Steam. Nhưng theo thông số API của Steam thì số lượng người chơi online đang giảm xuống, liệu điều này có ảnh hưởng tới tương lai của PUBG.

Đầu tiên nói về doanh số, 30 triệu bản chỉ mới tính trên Steam, tức PC – số lượng bán ra của Xbox One vẫn chưa được bao gồm -  thì có thể nói con số này là quá ấn tượng cho một tựa game chỉ mới ra mắt trên Early Access vào tháng 3 năm ngoái, và chính thức vào 21 tháng 12 năm 2017, chưa được 1 tuổi thì màn trình diễn của PUBG đến hiện nay là quá tuyệt vời.

MMOSITE.VN

Biểu đồ: Số lượng người sở hữu PUBG

Thêm vào đó, là một game mới nhưng PUBG đã dễ dàng đánh bại Dota 2 để vươn lên vị trí số 1 trong bảng xếp hạng game hiện đang được chơi nhiều nhất. Ví dụ là vào thứ 5 tuần qua, là ngày mọi người đi làm đi học (trừ một số nước Châu Á nghỉ tết nguyên đán), thì PUBG vẫn đạt được 1.6 triệu nguuời chơi toàn cầu với 1.1 tỉ số giờ chơi – một lần nữa, chỉ tính trên PC.

MMOSITE.VN

Bảng: Số lượng người chơi của các game trên Steam

Tuy nhiên, tin tốt luôn đi kèm tin buồn, số lượng người chơi cùng lúc từ con số đạt đỉnh là 3.2 triệu vào tháng 1 nay chỉ còn khoảng 2.1 triệu, một sự tụt dốc có thể nói là rất lớn.  Và hiện tại vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

MMOSITE.VN

Biểu đồ: Số lượng người chơi PUBG mỗi ngày từ tháng 8 tới nay

Vậy lý do tại sao lại có sự tụt dốc nhanh như vậy?

-          Game thủ chán tựa game, hoặc những game thủ vào game khi bản 1.0 ra chỉ là những game thủ phong trào, chơi một thời gian ngắn rồi chán

-          Game miễn phí Fornite đã thu hút họ để bỏ rơi PUBG- tựa game đó không có trên Steam nên không thể có các số liệu để phân tích.

-          Hoặc số lượng người chơi hay online khá lớn là người chơi gian lận đã bị Bluehole cấm thẳng tay trong chiến dịch đem lại môi trường game sạch sẽ vừa qua, khi họ đã cấm tổng cộng 2.5 triệu người chơi cho đến nay. 

Còn rất nhiều lý do khác có thể xảy ra, tuy nhiên dù gì đi nữa thì PUBG vẫn là tựa game số 1 hiện tại, họ có thể ăn mừng trong thời gian ngắn cho việc đoạt doanh thu xong họ cần phải xem xét làm sao để kéo game thủ trở lại.  

Polygon | Dịch: XM

Chém gió

Tài trợ

BS4

Tài trợ

Copyright © 2012 MMOSITE.vn.
Vui lòng khi rõ nguồn ghi trích dẫn bài viết