Liệu NVIDIA có thể ngăn cơn bão đào tiền điện tử ập đến với dòng GeForce GTX 20 không?

NVIDIA đang chuẩn bị cho sự đổ bộ của dòng GeForce GTX 20 với sự ra mắt đầu tiên của GeForce GTX 2080 trên nền tảng hoàn toàn mới sẽ kế nhiệm Pascal – ra mắt năm 2016 – với tên gọi là Ampere và chip đồ họa hoàn toàn mới GA104.

MMOSITE.VN

Là một sản phẩm trong dòng card đồ họa mới, GeForce GTX 2080 sẽ bắt buộc phải có hiệu suất cao hơn con GeForce GTX 1080 đã ra mắt gần 2 năm trước.  Và tất nhiên được kì vọng là sẽ đánh bại GTX 1080 Ti. Giả sử nếu sản phẩm mới nhất được ra mắt với tầm giá 599 đô và vẫn vượt trội hơn GeForce GTX 1080 Ti nhưng lại không thể đào tiền điện tử?

Giải thích cho việc không đào được tiền điện tử, nếu thật sự GTX 2080 với mức gía bằng nhưng lại có hiệu suất tốt hơn sẽ khiến cho thị trường của GTX 1080 Ti bị bão hòa vì game thủ sẽ chấp nhận chờ lâu thêm một tí để tậu cho mình GTX 2080 - đó có lẽ là một món hời hơn rất nhiều. Chưa kể, số lượng 2080 ra mắt không phải là nhiều (vì là một sản phẩm mới), việc mất cân bằng cung cầu sẽ rất dễ xảy ra. Vì vậy, NVIDIA sẽ phải tạo một thị trường riêng của GTX 1080 Ti, để tránh việc 2 “con cưng” của mình giẫm phải chân nhau. Và kế hoạch có lẽ NVIDIA đang nhắm tới chính là chặn việc đào tiền điện tử từ dòng GeForce GTX 20, như vậy các khách hàng chuyên “đào” hoặc “vừa game vừa đào” sẽ chỉ dành cho dòng GeForce GTX 10. 

MMOSITE.VN

Kế hoạch ngăn dòng card đồ họa mới nhất của mình đào tiền tệ không phải là một kế sách lâu dài cho vấn đề này, nhưng ít nhất sẽ giúp cho NVIDIA tránh được việc tồn kho dòng card GTX 10. Sau 6 đến 12 thàng, khi NVIDIA xử lý được hết hàng của dòng card cũ, chuẩn bị ra mắt GeForce GTX 2080 Ti, thì việc mở chế độ đào tiền ảo cho dòng GeForce GTX 20 cũng chưa phải là quá muộn. 

Tweaktown | Dịch: Yuu

Chém gió

Tài trợ

BS4

Tài trợ

Copyright © 2012 MMOSITE.vn.
Vui lòng khi rõ nguồn ghi trích dẫn bài viết