Xbox One X là tiền đề cho sự tăng trưởng doanh thu của Microsoft

Dịp cuối năm đến, là lúc các công ty sẽ tung ra một số dữ liệu báo cáo tài chính, Microsoft cũng không ngoại lệ, họ cũng thông báo thu nhập vào quý cuối năm 2017, với việc doanh thu tăng 303 triệu đô la, đạt tổng 3,9 tỉ đô la. Microsoft cũng cho biết việc cho ra mắt Xbox One X vào tháng 11 năm 2017 chính là tiền đề chính cho sự tăng trưởng mạnh này. Tuy nhiên, cho đến nay Microsoft vẫn chưa tiết lộ con số đã được bán ra của chiếc console này.

MMOSITE.VN

Không có con số cụ thể về số lượng máy bán ra nhưng về chung, doanh thu phần cứng của Microsoft đã tăng tới 14% trong năm nay, một con số rất đáng kể. Con về phần mềm và dịch vụ, con số đó là 4%, với sự phát triển không có điểm dừng của Xbox Live, với hơn 59 triệu người dùng cho đến nay trên 3 hệ máy là PC, Xbox One và Xbox 360.

MMOSITE.VN

Tuy là một năm khả quan về phần cứng và dịch vụ với những con số ấn tượng, nhưng Microsoft cũng không khỏi lo ngại trước sự đi xuống của doanh thu game – về mặt lâu dài, game đóng vai trò quan trọng và bền vững hơn dịch vụ và phần cứng khá nhiều, và trong 2 quý vừa qua, doanh số game của Microsoft đều có xu hướng đi xuống. Hiện tại, vẫn chưa thấy động tĩnh gì của Microsoft để trở lại với thời kì huy hoàng của các tựa game như Halo, nhưng với sự phát triển của Xbox One X, đó có thể là bước đệm lớn để Mịcrosoft tạo ra các tựa game bom tấn với đồ họa và lối chơi xuất sắc để có thể trở lại chiến trường. 

MMOSITE.VN

Usgamer | Dịch: XM

Chém gió

Tài trợ

BS4

Tài trợ

Copyright © 2012 MMOSITE.vn.
Vui lòng khi rõ nguồn ghi trích dẫn bài viết