Đánh giá nhanh chuột chơi game Corsair Glaive RGB - vũ khí hoàn hảo cho game thủ

MMOSITE.vn -Là sản phẩm đến từ Corsair - thương hiệu nổi tiếng với các thiệt bị chơi game nổi tiếng với giới game thủ trên toàn thế giới. Corsair Glaive RGB hội tụ đầy đủ những yếu tố để trở thành một chiếc chuột chơi game cao cấp như: đèn RGB, độ nhạy 16000 dpi và đặc biệt là khả năng tháo lắp phụ kiện theo ý thích người sử dụng (modular)

Và dưới đây là những đánh giá của chúng tôi về sản phẩm này sau một thời gian sử dụng và cảm nhận

Thiết kế và ngoại hình

MMOsite.VN

Với kích thước 3,6" x 4,95" x 1,75", Glaive RGB được xem là một chiếc chuột chơi game khá to nên bạn sẽ rất thoải mái khi cả bàn tay lên trên thân chuột mà. Cảm nhận của người viết khi sử dụng trong lần đầu tiên là rất tốt, Glaive tạo tư thế thoải mái cho tay cầm chuột và không tốn nhiều quá nhiều thời gian để làm quen. Dù rằng kích thước to nhưng trọng lượng của Glaive chỉ ở mức 122g nên bạn sẽ rất dễ dàng thực hiện những thao tác kéo chuột, vẩy chuột mà không phải mất quá nhiều sức lực.

MMOsite.VN

MMOsite.VN

Toàn bộ bề mặt của Glaive được phủ một lớp sơn khá mịn và vẫn có khả năng bám khi sử dụng. Các nút bấm được đặt gọn và không gây tình trạng nhấn nhầm khi đang thao tác nhanh. Ở mặt trên. Corsair trang bị led trên nhiều khu vực như logo, 5 mức độ DPI khi sử dụng,  2 dải đèn led mỏng ở cụm nút 2 bên hông cũng như cụm đèn dưới 2 nút trái phải tạo hình tượng một chiếc siêu xe. Và với mật độ phân bố led khá nhiều cũng như là led RGB, đây chính là yếu tố tạo nên tên tuổi của Corsair với cộng đồng game thủ.

 MMOsite.VN

Điểm đặc biệt của chiếc chuột chơi game này chính là ở khả năng mô đun (modular), người dùng có thể thoải mái thay đổi hình dạng bằng các mô đun mà Corsair đóng gói kèm theo sản phẩm. Và vì đây là dòng chuột chơi game cho người dùng thuận tay phải nên hiện tại bản chỉ có thể thay đổi hình dạng của khu vực bên hông trái của Glaive.

MMOsite.VN

MMOsite.VN

3 mô đun mà Glaive có thể thay đổi sẽ tác động đến vị trí để ngón tay cái của người dùng, nếu bạn thích sự thoải mái có thể tì ngón tay gần sát xuống phía dưới thì mô đun có hình dạng bè ra sẽ hoàn thành mong đợi. Hai mô đun còn lại sẽ tạo nên sự gọn gàng cho Glaive và khác nhau về bề mặt: 1 trơn như bề mặt thân chuột và 1 có vân cao su như bền mặt bên hông phải của chuột. Tùy vào nhu cầu mà bạn có thể thay đổi thỏa thích bởi các mô đun này được kết nối bằng các nam châm, chỉ cần tách ra và gắn vào chỉ trong vài giây là bạn đã có một hình dạng mới.

MMOsite.VN

Ở mặt bên dưới, Corsair Glaive sử dụng cảm biến quang học Pixart 3367, đây là một trong những cảm biến mới nhất với độ nhạy DPI là 16000. Người dùng có để tự chọn 5 mức độ DPI trong trường hợp sử dụng ở nhiều mục đích khác nhau với nút nhấn thay đổi DPI. Tuy nhiên điểm trừ của việc này là Corsair chỉ trang bị duy nhất một nút cho 5 mức độ nên sẽ mất thời gian nếu bạn nhấn nhấm mức DPI muốn sử dụng. Cảm nhận cá nhân, mức 16000 DPI là khá cao so với những nhu cầu và ứng dụng hàng ngày nên chúng tôi sử dụng thường xuyên hơn ở mức 2000-3000 và cảm thấy rằng Glaive thực hiện rất tốt hiệu năng ở mức DPI này.

MMOsite.VN

MMOsite.VN

Chi tiết cuối cùng chính là đầu cắm USB được Corsair hoàn thiện rất đẹp cùng dây bọc lưới chống cắt cũng như chống rối sẽ giúp người dùng dễ dàng quấn dây lại và mang đi theo bên mình mọi lúc mọi nơi

Hiệu năng và phần mềm hỗ trợ

Corsair cung cấp cho người dùng một phần mềm với tên gọi Corsiar Unility Engine để quản lý các thiết bị ngoại vi gồm : tai nghe, chuột và bàn phím. Bạn chỉ cần tải về và phần mềm CUE sẽ tự động kết nối với thiết bị cũng như cập nhật nếu cần thiết. Sau lần đầu thiết lập, bạn sẽ dễ dàng và thoải mái tùy chỉnh các thông số về DPI, độ trễ, cân chỉnh theo bề mặt mousepad hiệu ứng và đèn LED

MMOsite.VN

Phần mềm CUE cho bạn khá nhiều chế độ đèn LED khác nhau, bạn có thể set từng màu hoặc từng hiệu ứng riêng biệt cho các khu vực đèn led khác nhau. Bạn cũng có thể gán chức năng cho từng nút theo ý thích cũng như cân chỉnh lại chuột theo mouse pad mà bạn đang sử dụng.

Khi sử dụng thực tế, điều chúng tôi thích nhất chính là tính năng tháo lắp các mô đun sử dụng theo nhu cầu. Thời gian đáp ứng và độ chính xác của Glaive là hoàn toàn chính xác khi thử nghiệm trên các tựa game FPS như Overwatch hay PUBG. Bên cạnh đó ở các tựa game MOBA hay RPG, trải nghiệm cũng thực sự rất tốt.

Tuy nhiên, như đã nói ở trên, việc thiết lập 5 mức độ DPI đôi khi hơi phiền phức nếu bạn chưa thật sự nhớ rõ mức DPI. Chức năng macro của Glaive đã giúp chúng tôi đạt được ưu thế hơn trong việc thay đổi vũ khí nhanh hay một chức năng thường yêu cầu vài nút trên bàn phím.

Tóm lại, đánh giá cuối cùng về GLAIVE thì đây là một thiết bị có đủ các ưu điểm về thiết kế, trọng lượng, đèn led cũng như các chức năng phụ. Sản phẩm này sẽ dễ dàng chiếm được ấn tượng tốt sau khi sử dụng thử. Mức giá của Corsair Glaive RGB tại Việt Nam có thể là một khuyết điểm nhỏ (khoảng 2 triệu) nhưng với những ưu điểm đã kể ở trên thì đây hoàn toàn là một sự lựa chọn tuyệt vời, đặc biệt nếu bạn là một fan Corsair thì đây sẽ là một báu vật trong bộ sưu tập của mình.

MMOSITE.vn | ZZ

Chém gió

Tài trợ

pubg

Tài trợ

wiho

Tài trợ

Copyright © 2012 MMOSITE.vn.
Vui lòng khi rõ nguồn ghi trích dẫn bài viết