[Tư vấn] Cách lựa chọn đúng chủng loại ổ SSD từ Transcend

MMOSITE.vn - Việc nâng cấp từ ổ cứng đĩa từ truyền thống sang ổ lưu trữ thể rắn (SSD) luôn đem lại nhiều ích lợi, từ thời gian nạp ứng dụng ngắn hơn, tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh hơn. Do không có thsnfh phần chuyển động, SSD cũng tiết kiệm điện và hầu như không chịu tác động tiêu cực từ chấn động. 

 mmosite.vn

Thành phần quan trọng của SSD

Bộ điều khiển SSD và chip nhớ NAND là hai thành phần quan trọng nhất trên SSD, song song với bộ nhớ đệm DRAM. Điều này có thể thấy rõ trên các dòng SSD phổ thông, nhắm tới những người dùng hạn hẹp về tài chính. 

Khác với bộ nhớ flash NAND, DRAM cần năng lượng để lưu dữ liệu, đồng nghĩa rằng dữ liệu này sẽ bị xóa sạch nếu mất nguồn. Do đặc thù động, DRAM là bộ đệm lý tưởng cho phép cải thiện hiệu năng đọc và ghi dữ liệu 4K ngẫu nhiên của ổ SSD, so với những ổ không có thành phần này. 

Chủng loại bộ nhớ NAND

Trên thị trường hiện này có nhiều loại bộ nhớ flash NAND khác nhau, như SLC (Single Level Cell), MLC (Multi-Level Cell), và TLC (Triple Level Cell) đáp ứng nhu cầu sử dụng khác nhau. Trong khi SLC nhanh và bền bỉ nhất (có thể đạt tới 50.000 chu kỳ xóa-ghi), nó lại là giải pháp đắt đỏ bậc nhất, và bị giới hạn về dung lượng. Trong khi đó, MLC dung hòa đặc tính của SLC và TLC, cả về hiệu năng và độ bền bỉ (khoảng 3.000 chu kỳ xóa-ghi), tạo ra lựa chọn hài hòa ở mức giá hợp lý cho nhu cầu chơi game hay chạy ứng dụng hàng ngày. Trong khi đó, TLC với mức giá rẻ nhất, cũng đồng thời có tuổi thọ thấp hơn (chỉ khoảng 1.500 chu kỳ xóa-ghi). Tuy nhiên, loại bộ nhớ này vẫn thừa đủ độ bền bỉ cho nhu cầu sử dụng phổ thông của thị trường tiêu dùng – thường không đặt sức ép quá lớn lên bộ nhớ NAND. 

mmosite.vn

Cùng với sự ra đời của bộ nhớ flash NAND 3D, các nhà sản xuất giờ đây cũng đã cải thiện đáng kể độ bền bỉ và tính tin cậy của bộ nhớ flash NAND MLC Và TLC. Công nghệ NAND 3D đem tới nhiều ích lợi nhất dành cho TLC, cho phép bộ nhớ này vận hành ở ngưỡng tương đồng với MLC “phẳng”. 

Chọn đúng loại ổ SSD Transcend cho nhu cầu của bạn

Để đảm bảo chất lượng tốt nhất, ổ SSD của Transcend trải qua hàng loạt thử nghiệm khắt khe ở mọi khâu sản xuất, từ những kiểm nghiệm rung động, nhiệt độ, độ ẩm, tốc độ và chức năng. Những người dùng với tài chính hạn hẹp có thể chọn ổ SATA III SSD220 hoặc SSD230 với bộ nhớ flash NAND 3D; hay MTS420, MTS810 và MTS820 theo chuẩn M.2, cho hiệu năng đọc dữ liệu liên tục lên tới 560MB/giây.

mmosite.vn

Với người dùng dư dả hơn chút ít, các ổ SSD với chip NAND MLC là lựa chọn tốt hơn. Transcend hiện có các sản phẩm tầm trung như SSD340, SSD360 (SATA III), là lựa chọn lý tưởng cho cả công việc lẫn giải trí. Kích thước nhỏ gọn của những ổ này cũng là một trong những tiêu chí quan trọng cho việc nâng cấp. Tương ứng với đó là các ổ MTS400, MTS600 và MTS800 sử dụng chuẩn M.2.

Cao cấp nhất là SSD370 SATA III 6Gbps 2,5 inch với chip flash NAND MLC. Ổ có dung lượng tùy chọn lên tới 1TB, là lựa chọn hài hòa cả về hiệu năng, độ tin cậy và nhu cầu lưu trữ. Nếu mức tốc độ đọc dữ liệu liên tục 560MB/giây vẫn là chưa đủ, vậy còn 2.500MB/giây thì sao? Việc sử dụng giao tiếp PCI-e Gen3 X4, ổ cao cấp MTE850 M.2 có khả năng đọc và ghi dữ liệu tương ứng lên tới 2.500MB/giây và 1.100MB/ giây, là lựa chọn hợp lý cho người dùng vừa muốn có giải pháp hiệu năng cao song song với độ tin cậy cho hệ thống của họ. 

Để có thêm thông tin về các sản phẩm SSD của Transcend, vui lòng truy cập vào: https://www.transcend-info.com/article/SSD

MMOSITE.vn | Yuu

Chém gió

Tài trợ

Apacer

Tài trợ

wiho

Tài trợ

Copyright © 2012 MMOSITE.vn.
Vui lòng khi rõ nguồn ghi trích dẫn bài viết